Xem nhiều

APEC 2017 kích hoạt “ngòi nổ” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

09/11/2017 11:08

VNFinance Sự kiện APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng khiến thị trường bất động sản tại đây sôi động từ nhiều tháng nay. Đặc biệt, sự kiện này được giới chuyên gia đánh giá là điểm nhấn, tác động rất lớn đối với thị trường dư lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Ông Troy Griffths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam

Theo ông Troy Griffths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, Đà Nẵng của Việt Nam hiện đang là tâm điểm của thế giới.

Ông Troy Griffths đánh giá sự tham dự của 21 quốc gia thành viên tại hàng loạt các buổi hội nghị, hội thảo thương mại đem đến lợi ích to lớn và sức ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố biển. Hơn thế nữa, một điều rất dễ nhận thấy đó là “thương hiệu” Đà Nẵng đang dần được công nhận trên toàn cầu, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ngành du lịch.

Với lợi thế về khí hậu ấm áp, bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa địa phương đặc sắc… phân khúc khách sạn, resort nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đã thật sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch tại Việt Nam.

Theo thống kê, chỉ số GDP nửa đầu năm 2017 của Đà Nẵng tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước. Vốn FDI đăng ký tăng mạnh, 269,5% so với cùng kỳ năm ngoái với tương đương khoảng 14,3 triệu USD giải ngân; chỉ số tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm 2017 là 7,5%, đạt mức cao nhất trong 6 năm qua…

Trong khi đó, ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng tiếp tục bùng nổ với số lượng các chuyến bay quốc tế và nội địa không ngừng gia tăng, cùng sự “đổ bộ” của chuỗi các tập đoàn khách sạn hàng đầu trên thế giới.

Trong cơ cấu kinh tế Đà Nẵng, ngành du lịch đang nắm giữ vai trò chủ lực của thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng du khách đến Đà Nẵng tăng 72,2% đạt trên 1,2 triệu lượt, với tổng số khách đến Việt Nam tăng khoảng 33,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 3,2 triệu lượt.

Sự hình thành đúng lúc của các dự án cơ sở hạ tầng đáng chú ý như mở rộng sân bay và đường hầm Điện Biên Phủ để “đón” APEC cũng là những ví dụ điển hình cho việc phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ lâu dài cho sự tăng tưởng của thành phố đáng sống trong tương lai.

Ngoài ra, sự mở rộng nhanh chóng của các khu nghỉ dưỡng dọc theo bãi biển hiện nay đã góp phần khằng định khả năng cung cấp các dịch vụ đẳng cấp của Đà Nẵng, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới, đặc biệt là các thị trường khu vực Bắc Á.

Về phía Nam Hội An, dự án cầu Cửa Đại vừa được hoàn thành đã mở đường cho sự phát triển của khu casino, sân golf và khu liên hợp giải trí Hoiana trị giá kỉ lục 4 tỉ đô la đang trong quá trình hoàn thiện.

Đặc biệt, mô hình sân golf bãi biển tiếp tục phát triển và phổ biến rộng rãi với bốn sân đấu đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Bảo Ngọc

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll