Xem nhiều

Bán căn hộ chưa đủ điều kiện: "Tình ngay, lý gian" và những cảnh báo tại dự án MHD Trung Văn

08/02/2018 16:53

VNFinance Rầm rộ xuất hiện những thông tin giao bán căn hộ chung cư tại Dự án MHD Trung Văn nhưng Chủ đầu tư lại khẳng định chưa mở bán đang khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Quyết định "xuống tiền" mua dự án này liệu có an toàn hay không?


Giao bán căn hộ chung cư khi chưa đủ điều kiện?

Mặc dù chỉ mới bắt đầu thi công phần móng nhưng Dự án chung cư MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư MHD Hà Nội là chủ đầu tư đã được rao bán tràn lan. 

Giá bán căn hộ ở đây dao động từ 23-25 triệu đồng/m2, với chính sách bán hàng khá hấp dẫn.

Hình ảnh phía bên trong dự án MHD Trung Văn được đăng tải trên 1 trang web rao bán căn hộ chung cư này.

Trước thông tin giao bán tràn lan của dự án, trả lời với báo giới mới đây, ông Nguyễn Anh Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội lại phủ nhận thông tin chào bán căn hộ.

Ông Phương cho rằng, hiện tại phía chủ đầu tư chưa hề có thông tin nào về việc rao bán căn hộ tại công trình chung cư MHD Trung Văn. Đồng thời cho biết, những thông tin rao bán có thể do các nhân viên của các sàn họ tự thông tin lên và nhận đặt chỗ với nhau.

Qua quan sát tại Dự án MHD Trung Văn vào những ngày đầu tháng 2/2018, tại công trường các công nhân vẫn đang cho máy móc hoạt động, triển khai thi công khoan cọc và đào móng. Quanh khu đất dự án được quây tôn kín mít và treo nhiều bảng thông tin và hình ảnh giới thiệu về dự án.

Giá bán căn hộ chung cư MHD Trung Văn được dự kiến 25 triệu/m2 và tiến độ thanh toán được ghi rất rõ ràng và chia thành 5 đợt. 

Theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi về điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), chủ đầu tư phải bắt buộc xong móng mới được phép mở bán dự án.

Tại Điểm a, khoản 2, điều 19, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Nhà ở quy định, chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Chính vì vậy, khi các vấn đề pháp lý của Dự án MHD Trung Văn còn chưa sáng tỏ thì khách hàng không nên vội vàng xuống tiền đầu tư, để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. Việc đặt cọc giữ chỗ cần phải được cân nhắc một cách cẩn thận và phải tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án.

Nhiều “uẩn khúc” trong cấp phép xây dựng dự án MHD Trung Văn

Được biết, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội là liên danh của 2 đơn vị Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội (HANCIC) và Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng nhà MHD.

Thời điểm tháng 4/2017, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội chưa có giấy phép xây dựng dự án MHD Trung Văn nhưng vẫn cố tình thi công xây dựng nên bị cơ quan chức năng ra văn bản xử phạt 80 triệu đồng, phá dỡ công trình xây dựng, đình chỉ việc thi công.

Dự án MHD Trung Văn bất ngờ có những thay đổi trong thiết kế so với quy thiết kế đã được phê duyệt trước đó.

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm từ ngày có quyết định xử phạt ngày 4/12/2017 chủ đầu tư mới tiến hành nộp phạt theo quy định. Bất ngờ hơn, sau khi nộp phạt ngày 28/12/2017 Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 165/GPXD cho Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội thực hiện Dự án MHD Trung Văn.

Từ một dự án được giới thiệu có thiết kế gồm 02 tòa tháp cao 22 tầng với khoảng 308 căn hộ với 02 tầng hầm và 22 tầng nổi, 5 tầng thương mại và dịch vụ. Giờ đây dự án MHD Trung Văn có quy mô 2 tòa nhà cao 37 và 39 tầng. Mỗi tòa sẽ có 3 tầng hầm và tum. Diện tích xây dựng tầng 1 là 2.909m2, tổng diện tích sàn xây dựng 93.956m2 phần thân và 19.618m2 phần ngầm.

Việc chủ đầu tư xin được giấy phép xây dựng vượt hơn so với thiết kế cũ tới 15 tầng -17 tầng cũng đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Liệu rằng, với chiều cao “khủng” như vậy, công trình trên có phù hợp với quy hoạch của khu vực hay không?Hiền Thủy

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn mới đào móng các sàn đã rao bán rầm rộ, chủ đầu tư từng bị phạt 80 triệu đồng!

Vừa qua, công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn đã bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính 80 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. Đến nay, công trình mới bắt đầu tổ chức khoan cọc, đào móng sau khi xin được giấy phép nhưng đã tràn lan thông tin bán nhà trên các diễn đàn có tiếng về nhà đất...

Khai trương cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Ngày 4/2, tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối TT.An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía nam đảo ngọc Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã chính thức khai trương.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll