Xem nhiều

Bầy thiên nga đen, ông Lê Thanh Thản và biến cố khiến VN-Index "bay hơi" 300 nghìn tỷ

07/02/2018 11:03

VNFinance Câu chuyện về 12 con thiên nga và người tặng chim từng vướng vòng lao lý vì vi phạm các quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm khiến cộng đồng xôn xao. Đặc biệt, nhiều người còn vận sự kiện xuất hiện 12 con chim thiên nga với sự kiện “khủng hoảng” của thị trường chứng khoán, khi VN-Index đã “bay hơi” hơn chục tỷ USD vốn hóa chỉ sau 2 phiên giao dịch.


12 con thiên nga gồm cả đen và trắng được dịp bơi lội trên hầu hết các trang báo mạng. Ông Đức rùa - nhà "rùa học" - kể từ lúc Cụ Rùa quy tiên - đã theo đó mà mai ẩn giang hồ trong một thời gian tương đối dài, bỗng đột ngột xuất hiện trở lại.

Sự xuất hiện của bầy Thiên nga tại Hà Nội khiến nhiều người liên tưởng đến biến cố "sập sàn" chứng khoán trrong 2 ngày 5/2 và 6/2, khiến thị trường chứng khoán "bay hơi" gần 300 nghìn tỷ đồng.

Và, tiếng nói của ông góp phần lùa đán vịt trời từ Hồ Gươm về Nguyễn Du làm bạn với hoa sữa.

Thả thiên nga trên hồ - đây là 1 ý tốt. Bởi nó làm cho bức tranh tĩnh vật kia động đậy. Nhưng, chuyện di lý bầy vịt trời này sang hồ Thiền Quang thì khiến dân tình thấy Hà Nội rất dễ bị lung lạc.

Nói đến sự xuất hiện của 12 con chim thiên nga – một loại động vật quý hiếm, khiến nhiều người lại nhớ tới ông Lê Thanh Thản. Ông Thản là một đại gia bất động sản, cũng là 1 nhà buôn nên đầu óc kinh doanh của ông ấy quả là đẳng cấp, khi "vừa làm vừa chơi", vẫn thu tiền triệu bạc tỷ.

Cụ thể, ông Thản đầu tư Trại Bò ở Diễn Lâm, Diễn Châu - quê hương của ông thành một vườn bách thú đẹp nhất nước. Tê giác châu Phi, ngựa vằn, ngựa bạch, hổ Đông Dương, sư tử Ấn Độ... những loài có trong sách đỏ, được đưa về Việt Nam. Điều thú vị là giống loài nào cũng được mua theo 1 cặp (gồm con đực và con cái).

Về mặt khoa học, việc để 2 cá thể khác giống ở chung với nhau giúp chúng cân bằng tâm sinh lý. Và, dụng ý của người mua, có sự toan tính rất bài bản.

Bầy chim thiên nga bị di chuyển chỗ ở từ Hồ Gươm về hồ Thiền Quang chỉ sau 1 ngày.

Một thời gian ngắn sau đó, tất cả các loài trong Trại Bò ông Thản đều sinh nở. Từ 2 cá thể, trại ông Thản được gia tăng theo cấp số cộng; những con F2 khi trưởng thành, ông Thản bán đi, thế là thu hồi vốn.

Trại bò quê hương, ông Thản thuê người chăn bò, lấy thịt nuôi hổ, báo... Tiền bán vé cho khách vào xem, đủ để ông ấy trả lương công nhân. Khách không tin, nghĩ hổ ông Thản nuôi nhốt thì hiền như chó nhà, nên mới có chuyện đổi nguyên 1 cánh tay lấy cái râu cọp.

Cuối cùng, ông ấy không đốt tiền cho thú chơi, mà để thú chơi sinh ra tiền.

Đến một ngày, bầy thiên ngan đen - trắng mà sinh nở với nhau, đến độ chật hồ, thì thích thật. Du khách châu Âu và khắp nơi trên thế giới có thể kéo đến Hà Nội nghìn nghịt để ngắm Thiên nga!


Ngặt một nỗi, sự xuất hiện của bầy chim Thiên nga 2 ngày nay, đúng thời điểm thị trường chứng khoán Việt “đỏ lửa”, VN-Index “bay hơi” khoảng 300.000 tỷ đồng từ khi bầy chim Thiên Nga xuất hiện ở hồ Hà Nội.

Ai cũng biết thị trường chứng khoán lên xuống theo quy luật riêng, thậm chí là không có quy luật. Nhưng thật “oan” cho bầy chim Thiên nga, khi chỉ vừa kịp rửa chân, tắm táp, chưa kịp khoe hết nét đài các, kiêu sa cho du khách ngắm nhìn, đã bị di lý từ Hồ Gươm đến hồ Thiền Quang!

Chuyện thị trường chứng khoán hôm nay (mùng 7/2) “xanh nét”, đang dần lấy lại những gì đã mất trước đó, biết đâu, nhiều người lại liên tưởng đến yếu tố “phong thủy”, liên quan đến nơi ở mới của bầy chim Thiên nga?Kiên Trung

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn mới đào móng các sàn đã rao bán rầm rộ, chủ đầu tư từng bị phạt 80 triệu đồng!

Vừa qua, công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn đã bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính 80 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. Đến nay, công trình mới bắt đầu tổ chức khoan cọc, đào móng sau khi xin được giấy phép nhưng đã tràn lan thông tin bán nhà trên các diễn đàn có tiếng về nhà đất...

Khai trương cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Ngày 4/2, tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối TT.An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía nam đảo ngọc Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã chính thức khai trương.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll