Xem nhiều

Cận cảnh dự án đô thị 2 tỷ USD, giá đất tăng 300% nhưng vẫn là bãi cỏ hoang

06/06/2018 10:29

VNFinance Với quy mô 198ha, nằm trên địa bàn quận Thủ Đức, 3 mặt tiếp giáp Sông Sài Gòn, dự án Vạn Phúc City được ví như “Kiệt tác vàng bên sông Sài Gòn”. Với vị trí vàng, giá đất nền dự án Vạn Phúc City tăng chóng mặt, ước tính đã tăng trên 300% trong thời gian qua.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là tính đến thời điểm này, Vạn Phúc City mới triển khai được một phần rất nhỏ và thiếu hạ tầng đi kèm. Rất nhiều khu đất đã được bán ra ngoài thị trường, được chuyển nhượng mua đi bán lại liên tục và giá tăng trên dưới 300%, nhưng thực địa, vẫn chỉ là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm.

Dưới đây là hình ảnh cận cảnh dự án Vạn Phúc City phóng viên vừa ghi nhận được:


Vạn Phúc City có cổng chính (lối đi duy nhất) hướng ra Quốc Lộ 13, là tuyến Quốc lộ tắc đường nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn.

Dự án Vạn Phúc City có quy mô 198ha, tổng vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD bừng sáng trên đồ họa thiết kế.

Trên thực tế, chỉ một phần nhỏ dự án được triển khai, có cư dân chuyển về sinh sống nhưng rất hạn chế về hạ tầng, tiện ích.

Còn lại phần lớn dự án vẫn bỏ hoang.

Mặc dù bị bỏ hoang, nhưng theo tìm hiểu, một khu vực rộng lớn đã được doanh nghiệp chào bán ra ngoài thị trường. Các sản phẩm chào bán sau đó liên tục được mua đi bán lại, khiến giá bán hiện tại đã tăng khoảng 300% chỉ trong thời gian ngắn.

Thông tin dự án Vạn Phúc City thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh Doanh địa ốc Vạn Phúc, thuộc Tập đoàn Đại Phúc, doanh nghiệp tự giới thiệu đang sở hữu quỹ đất sạch lên đến 400ha và có 22 năm kinh nghiệm phát triển địa ốc.

Phương Anh

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý II/2018, giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có xu hướng “đặt cược” vào các thương hiệu lớn

Các dự án biệt thự biển hầu hết toạ lại tại vị trí thuận tiện giao thông, tập trung tiện ích, hứa hẹn là điểm đến hút khách du lịch ngày càng mạnh. Tuy nhiên, chỉ những dự án gắn liền với thương hiệu lớn, có năng lực quản lý tốt mới tạo niềm tin nơi khách hàng, nhà đầu tư.

Mipec 229 Tây Sơn: Chủ đầu tư "vô tư" cho thuê diện tích sử dụng chung?

Mới đây, Ban Quản trị (BQT) chung cư Mipec - 229 Tây Sơn (quận Đống Đa) đã kiến nghị tới các đơn vị liên quan nhằm phản ánh hàng loạt vi phạm của chủ đầu tư – Công ty CP Hóa dầu quân đội (MIPEC) tồn tại suốt nhiều năm nay mà chưa được giải quyết. Trong đó, cư dân đặc biệt nhấn mạnh vấn đề: Chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng sở hữu chung phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll