Xem nhiều

Cháy lớn ở chung cư, hàng trăm người dân tháo chạy ra ngoài

11/10/2018 14:13

VNFinance Do đám chảy xảy ra ở tầng 12 của chung cư 12T5 ở Đà Nẵng khiến lực lượng chữa cháy khó tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Vào khoảng 8 giờ 20 sáng 11-10, người dân sinh sống bên trong chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài khi phát hiện có cháy lớn ở tầng 12.

3 xe chữa cháy chuyên dụng được huy động đến hiện trường

Tại thời điểm xảy ra cháy, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng chuông báo cháy tại tầng 12 nên bỏ chạy ra ngoài.

Một số người đi kiểm tra thì phát hiện có khói bốc ra dữ dội tại căn hộ 1202 của chị Nguyễn thị Thùy Tr. (SN 1974).

Thấy có cháy, người dân nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa nhưng bất thành do căn hộ xảy ra cháy bị khoá trái và khói liên tục tỏa ra. Theo người dân, thời điểm cháy có nghe 2 tiếng nổ to phát ra từ đám cháy.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa

Theo anh Võ Gò, Nhà trưởng chung cư 12T5, khi xác định được điểm cháy, anh cùng mọi người báo động, ngắt hệ thống điện và nhanh chóng cho sơ tán những hộ dân sống trong toà nhà ra ngoài; đồng thời di dời tài sản, xe máy ra khỏi tầng hầm của chung cư.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe thang quân sự, 3 xe cứu hỏa cùng hơn 70 cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện hiện để dập lửa và thực hiện công tác cứu hộ.

Để tiếp cập đám cháy, 1 xe thang được đẩy lên cao bằng với căn hộ xảy ra cháy để lực lượng cứu hỏa dùng vòi phun nước vào bên trong.

Đám cháy bùng phát từ tầng 12 của chung cư 12T5

Sau gần 1 giờ nỗ lực dập lửa, đến khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, đám cháy bên trong căn hộ đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ đồ đạc, tài sản bên trong căn hộ xảy ra cháy đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong.

Cũng tại Đà Nẵng, lúc 7 giờ 40 phút sáng cùng ngày, một vụ cháy khác xảy ra tại một nhà dân nằm tại K554 Trưng Nữ Vương (phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu) làm kho chứa đồ đạc bị thiêu rụi.

Kho chứa đồ đạc của dân nằm tại K554 Trưng Nữ Vương bị lửa thiêu rụi

Khi phát hiện cháy, lực lượng cảnh sát PCCC Công an Quận Hải Châu sau đó đã huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường để triển khai việc dập lửa. Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.Theo V. Quyên/Người Lao Động

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vạn Phát Hưng, Khải Hoàn Land và loạt ông lớn BĐS TP. HCM có nguy cơ bị khởi tố vị nợ thuế khủng

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đa chính thức công khai danh sách hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế. Đáng chú ý, trong lĩnh vực bất động sản có nhiều "ông lớn" nợ thuế đến hàng chục tỷ đồng. Đây là lần thứ ba trong năm 2018, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế.

Thủ tướng: Phải điều tra, khởi tố hành vi chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Thủ tướng vừa giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm các chủ thể có hành vi nghiêm trọng trong quản lý sử dụng, vận hành nhà chung cư, đặc biệt là hành vi chiếm dụng, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư trái quy định pháp luật.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll