Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Chung cư CT36 Định Công xây dựng không đúng thiết kế, dân bức xúc?

23/06/2018 07:49

VNFinance Dân cư cụm chung cư Metropolitan CT 36 Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vô cùng bức xúc khi nhận bàn giao, tòa nhà không có đầy đủ những tiện ích như quảng cáo.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống trong 2 tòa chung cư thuộc dự án Công trình Metropolitan CT36 tại tổ 24 phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội bức xúc cho biết, chủ đầu tư rao bán nhà trên sàn bất động sản và thiết kế ban đầu sai lệch với thực trạng giao nhà cho cư dân.

Cụ thể, người dân cho biết theo thông tin chào bán được đăng tải trên các website bất động sản thì chung cư Metropolitan CT36 đi kèm với nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp mà không phải dự án nào hiện nay cũng có như: như có bể bơi, khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo, khu chăm sóc sức khỏe, phòng tập gym, văn phòng, nhà hàng trường học và đặc biệt là khu để xe ô tô tự động…Trên nhiều trang website bất động sản quảng cáo chung cư Metropolitan CT36 có nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp nhưng khi nhận nhà các cư dân lại không hề thấy có các hạng mục như quảng cáo.

Thế nhưng, theo lời cư dân phản ánh, dự án bàn giao không hề có các hạng mục như trên. Bên cạnh đó, cụm chung cư này cũng không có khuôn viên cây xanh, thảm cỏ.

Đặc biệt, người dân còn cho biết thêm cả 2 tòa chung cư đều chỉ có thang máy xuống đến tầng 1, người dân xuống hầm để xe bằng lối cầu thang bộ kiêm chức năng là lối thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Việc sử dụng thang thoát hiểm đi lại hàng ngày thay cho thang máy theo người dân là không phù hợp với quy định về PCCC.

Do không có thang máy đi xuống tầng hầm nên cư dân chung cư Metropolitan CT36 Định Công phải đi bằng cầu thang bộ xuống hầm lấy xe máy.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại cụm chung cư Metropolitan CT36 Định Công để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh hoàn toàn có cơ sở.

Quan sát, PV nhận thấy cả 2 tòa chung cư đều chỉ có thang máy xuống đến tầng 1, nên bắt buộc người dân phải đi cầu thang bộ xuống tầm hầm để lấy xe.

Các tiện ích khác như: bể bơi, khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo, khu chăm sóc sức khỏe, khuôn viên cây xanh, thảm cỏ…PV cũng không hề thấy có các hạng mục này.

Ngoài những vấn đề mà người dân phản ánh, PV còn phát hiện ra tình trạng bể xử lý nước thải tầng hầm tỏa mùi hôi thối gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Một cư dân sinh sống trong cụm chung cư Metropolitan CT36 Định Công cho biết: “Khi tìm căn hộ để mua có thấy trên các website quảng cáo cụm chung cư này có nhiều tiện ích nhưng sau khi nhận bàn giao nhà, nhiều khách hàng mới toá hoả phát hiện ra không hề có những tiện ích như quảng cáo, chủ đầu tư làm như vậy chẳng khác nào "treo đầu dê bán thịt chó", các hộ dân đã nhiều lần khiến nghị nhưng chủ đầu tư lại cho rằng thiết kế nhà chung cư và thiết kế căn hộ cho khách hàng mua nhà hoàn toàn đúng theo các thiết kế đã được các cơ quan nhà nước phê duyệt, cấp phép xây dựng khiến người dân chúng tôi vô cùng tức tối”.

Trong hình là toà chung cư Metropolitan CT36A Định Công.

Theo tìm hiểu được biết, cụm chung cư Metropolitan CT36 Định Công gồm CT36A và CT36B do Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư. Dự án được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng vào ngày 18/7/2014. Chung cư Metropolitan CT36 Định Công là tòa nhà hỗn hợp cao 25 tầng + 2 tầng hầm.Tổng diện tích sàn xây dựng là 29.692 m2 với chức năng là TTTM, văn phòng, nhà trẻ và khối chung cư được thiết kế hiện đại, cao cấp. Nằm tại, xí nghiệp 55, tổ 24 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Gần các trường đại học lớn: Đại học Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng. Gần các bệnh viện lớn như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thanh Nhàn...

Ngoài ra, trong giấy phép xây dựng bản sao số 30/GPXD-SXD được Sở Xây dựng cấp cho Tổng công ty 36 ngày 18/7/2014 còn ghi rõ màu sắc công trình là màu ghi sẫm kết hợp với màu trắng, đá granit màu. Tuy nhiên, hiện tại tòa nhà được sơn màu vàng.

Bản sao giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp cho Tổng công ty 36.

Liên quan đến những phản ánh của người dân về cụm chung cư Metropolitan CT36 Định Công, ngày 19/6 vừa qua, chủ đầu tư đã có văn bản chính thức trả lời cư dân. Theo đó, Tổng công ty 36 khẳng định đã cung cấp thông tin cho khách hàng về quy hoạch chi tiết, thiết kế nhà chung cư và thiết kế căn hộ cho khách hàng mua nhà hoàn toàn đúng theo các thiết kế đã được các cơ quan nhà nước phê duyệt, cấp phép xây dựng.

Chủ đầu tư cũng khẳng định không có chuyện tự ý cắt thang máy xuống tầng hầm, mà là ngay từ dầu dự án đã không thiết kế thang máy xuống tầng hầm và được thể hiện trong hồ sơ cấp phép xây dựng.

Về khu vực bể xử lý nước thải tầng hầm, phía chủ đầu tư cũng đã có kế hoạch xây ngăn đảm bảo không gian phân tách giữa khu vực để xe và bể xử lý nước thải. Việc thực hiện sẽ được triển khai trong tháng 7/2018.

Tuy nhiên, người dân cụm chung cư Metropolitan CT36 vẫn cho rằng văn bản trả lời trên là không thỏa đáng.

Liệu có hay không việc chủ đầu tư tiến hành xây dựng không theo đúng thiết kế đã được phê duyệt? Và “treo đầu dê bán thịt chó” có dấu hiệu “lừa” khách hàng?

Để làm sáng tỏ vấn đề này, tòa soạn sẽ làm việc với cơ quan chức năng và thông tin tới bạn đọc trong những bài tiếp theo.

Theo An Bình/giadinhvaphapluat

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll