Xem nhiều

Chuyện "động trời" tại dự án CT2E Mễ Trì của Xuân Mai Corp

21/08/2017 08:58

VNFinance Là một trong những dự án trọng điểm được Xuân Mai Corp áp dụng công nghệ tấm tường Acotec, dự án CT2E Mễ Trì Plaza được xây dựng với tiến độ “thần tốc”. Tuy nhiên sau khi bàn giao căn hộ không lâu, hàng loạt chuyện “động trời” tại dự án này bắt đầu phát lộ.

Móng công trình 9 tầng, xây nhà 18 tầng?

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2015, sau chưa đầy 2 năm, từ tháng 5/2017, dự án CT2E Mễ Trì Plaza đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

Đội công nhân "vá tường" tại dự án CT2E vẫn phải hoạt động hết công suất vì lượng căn hộ bị nứt tường quá lớn.

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn bàn giao căn hộ, hàng loạt chuyện “động trời” tại dự án này bắt đầu phát lộ khiến nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bất an.

Theo Phản ánh của anh Nguyễn Hoàn (chủ sở hữu căn hộ 404, Chung cư CT2E Mễ Trì Plaza), sau khi nhận bàn giao nhà không lâu, anh mới được biết công trình CT2E được cấp phép xây dựng nhà ở xã hội với thiết kế 9 tầng.

Tuy nhiên, năm 2012, sau khi hoàn thiện phần móng, chủ đầu tư EMICO bán lại công trình cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai để xây dựng chung cư CT2E với 18 tầng (?).

Việc thay đổi thiết kế, tăng gấp đôi số tầng từ 9 tầng lên 18 tầng cộng với chất lượng căn hộ xuống cấp nhanh đã khiến anh Hoàn và nhiều cư dân mua nhà tại dự án hoang mang, lo lắng.

Cũng theo phản ánh của cư dân tòa CT2E, phía CĐT cũng vi phạm nghiêm trọng về quy định PCCC khi bàn giao nhà cho khách hàng khi tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC. Bên cạnh đó, hệ thống thang máy vẫn chưa được hoàn thiện, khi di chuyển có dấu hiệu bị rung lắc, rất nguy hiểm. 

Thang máy CT2E A Mễ Trì Plaza vẫn như thang máy công trường sau nhiều tháng đón cư dân về sinh sống.

Trong khi đó, theo phản ánh của chị Huyền, chủ căn hộ số 504 Chung cư CT2E A Mễ Trì Plaza thì Xuân Mai Corp đã bàn giao căn hộ chưa đủ điều kiện và thiếu hạ tầng.

Cụ thể theo chị Huyền, lối đi vào dự án hiện chưa thi công xong, bị đào bới, tạo thành những hố nước rất nguy hiểm cho cư dân...

Hàng loạt căn hộ bị nứt tường, thấm nước nghiêm trọng

Ngoài bàn giao nhà khi nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, nhiều cư dân dự án CT2E cũng phản ánh chất lượng dự án này có vấn đề.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Hoàng Văn Hải (chủ nhân căn hộ số 1002, Tòa B, dự án CT2E Mễ Trì): Vừa dọn vào ở, ông Hải rất bất ngờ khi phát hiện tường của căn hộ xuất hiện rất nhiều vết nứt toác kéo dài từ trần xuống nền nhà. Các vết nứt này có hiện tượng thấm nước nghiêm trọng. 


Lối vào dự án CT2E bị cày xới, đi lại rất nguy hiểm, dù hầu hết căn hộ tại dự án này đã có cư dân chuyển về sinh sống

Không chỉ riêng nhà ông Hải, mà rất nhiều căn hộ trong tổng số 167 căn hộ tại tòa nhà này đều dính hiện tượng nứt tường và tường căn hộ bị ngấm nước nghiêm trọng sau mỗi trận mưa.

Để khắc phục tình trạng trên, công ty Xuân Mai phải thành lập cả một “đội” chuyên đi vá víu, sửa chữa tường tại khu chung cư CT2E. Thế nhưng, vết cũ vá chưa lâu, các vết toác mới lại xuất hiện, khiến cư dân hết sức hoang mang!

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, rất có thể các vết nứt tường nghiêm trọng tại dự án CT2E có liên quan đến công nghệ tấm tường Acotec doanh nghiệp này đã áp dụng xây dựng tại dự án.

Liên quan đến các vấn đề nêu trên, phóng viên đã có liên hệ với Xuân Mai Corp.

Thông tin vụ việc, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tới quý độc giả.

Phan Giang

Theo Báo Thời Đại;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Làm được sổ đỏ cho condotel: Chiêu trò PR khách hàng cần cảnh giác?

Được giới đầu tư quan tâm trong suốt 2 năm qua, nhưng condotel lại là loại hình bất động sản, thiếu khung pháp lý và cơ quan chức năng xác nhận chưa thấy sản phẩm condotel nào được cấp”sổ đỏ”. Thế nhưng, một doanh nghiệp địa ốc làm dự án condotel tại Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây tuyên bố sẽ làm sổ đỏ condotel cho khách hàng khiến thị trường đặt nghi vấn đây thực chất là chiêu bài quảng cáo bán hàng hoặc trò lừa đảo mới xuất hiện trên thị trường.

Những dự án áp dụng công nghệ tấm tường Acotec đầy tai tiếng của Xuân Mai Corp

Năm 2015 – 2016, Xuân Mai Corp nổi lên như một đại gia bất động sản, khi đồng loạt triển khai nhiều dự án lớn. Đa phần dự án Xuân Mai Corp triển khai giai đoạn này được áp dụng công nghệ tấm tường Acotec. Tuy nhiều, nhiều dự án trong số này liên tiếp dính đến những tai tiếng khiến dư luận và cộng đồng cư dân bức xúc.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll