Xem nhiều

Condotel khuyến mãi khủng và nỗi lo rủi ro khung pháp lý

11/08/2017 06:54

VNFinance Trong khi các thị trường căn hộ nghỉ dưỡng ở Nha Trang và Đà Nẵng đang có dấu hiệu bão hoà vì nguồn cung lớn, thì Phú Quốc lại đang trở thành miền đất hứa, thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư.

Condotel Phú Quốc khuyến mãi khủng

Sự tăng trưởng đến chóng mặt của ngành du lịch tại Phú Quốc trong những năm trở lại đây là cơ sở sự bùng nổ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo đó, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng, nhưng số lượng cơ sở lưu trú cao cấp ở Phú Quốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Phần lớn các khách sạn đều nhỏ lẻ và chỉ trong hai năm gần đây mới đón nhận thêm một số dự án tiêu chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, JW Marriott, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao trên toàn đảo lên 2.500 phòng.

Tại Phú Quốc, dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc của tập đoàn CEO Group là một trong những dự án căn hộ nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2017. 

Phối cảnh Dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc ra mắt căn hộ với nhiều ưu đãi đặc biệt, bỗng chốc làm thị trường condotel Phú Quốc dậy sóng.

Theo đó, các căn hộ Best Western Premier Sonasea Phu Quoc có giá từ 2 - 3 tỷ đồng, đạt tiêu chuẩn 5 sao, được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận hấp dẫn: 100% trong 10 năm.

Tại Phú Quốc, ngoài dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc của CEO Group, thì dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc cũng có nhiều khuyến mãi để thu hút nhà đầu tư hứa hẹn mang đến nhiều ưu đãi và lợi ích cho các khách hàng.

Theo đó, các khách hàng mua sản phẩm Vinpearl Condotel Phú Quốc, cũng được hưởng lợi tức 10% trong 5 năm đầu và tỷ lệ 85/15 từ năm thứ 6...

Nỗi lo khung pháp lý

Tại Việt Nam, Nha Trang là thị trường condotel lớn nhất, với tổng nguồn cung ước tính lên đến gần 20 nghìn sản phẩm.

Tuy nhiên, thị trường tại Nha Trang đang có dấu hiệu chững lại bởi sự bão hòa của các dự án nghỉ dưỡng cũng như việc tỉ lệ phòng tăng nhanh so với tốc độ tăng trưởng du lịch.

Hiện tại, chỉ các dự án vị trí đắc địa hoặc có thương hiệu mạnh mới có sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Vì vậy, có nhiều khuyến cáo với nhà đầu tư condotel Nha Trang.

Cụ thể, các khách hàng phải nghiên cứu kỹ lưỡng chính sách bán hàng của chủ đầu tư trước khi thực hiện giao dịch.

Tại buổi Tọa đàm Thị trường condotel và nỗi lo thừa cung do Báo Thời Báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 10/8, nhiều có nhiều ý kiến lo ngại thị trường condotel đã phát triển đến giai đoạn "bão hòa".

Tuy nhiên, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đều cho rằng tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam còn quá lớn nên nguồn cung condotel hiện nay vẫn rất thấp, nếu so sánh với nhu cầu trong tương lai. 

Đặc biệt, phía các doanh nghiệp cũng cho rằng, cam kết lợi tức hiện nay, các chủ đầu tư đều thực hiện được, khi công suất sử dụng phòng thực tế lên đến trên 90%, trong khi chỉ cần 50% công suất sử dụng phòng, chủ đầu tư đã hòa vốn.

Thay vào đó, vấn đề lo ngại nhất với thị trường condotel hiện nay được các chuyên gia doanh nghiệp và nhà đầu tư chỉ ra là khung pháp lý đối với sản phẩm này.

Do khung pháp lý đối với sản phẩm condotel chưa quy định chi tiết, chưa được công nhận sở hữu lâu dài đã hạn chế nguồn vốn đầu tư, nhất là việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài với sản phẩm condotel.


Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại

 

 

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ông chủ Tân Hoàng Minh nắm trong tay “đất vàng” 94 Lò Đúc xây cao ốc?

Những ngày gần đây đã có thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nắm giữ xong khu đất đắc địa tại 94 Lò Đúc (Hà Nội) và chuẩn bị xây dựng 2 toà cao ốc cao 33 - 35 tầng. Dự án được khởi công năm 2018 và dự kiến bàn giao năm 2019. Trên mạng, các thông tin về dự án cao ốc của Tân Hoàng Minh tại khu đất 94 Lò Đúc được rao tràn lan.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll