Xem nhiều

Công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn mới đào móng các sàn đã rao bán rầm rộ, chủ đầu tư từng bị phạt 80 triệu đồng!

07/02/2018 10:20

VNFinance Vừa qua, công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn đã bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt hành chính 80 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. Đến nay, công trình mới bắt đầu tổ chức khoan cọc, đào móng sau khi xin được giấy phép nhưng đã tràn lan thông tin bán nhà trên các diễn đàn có tiếng về nhà đất...

Như Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng đã thông tin về việc công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) bị đình chỉ vì không có giấy phép xây dựng.

Công trình xây dựng MHD Trung Văn.

Chủ đầu tư bị phạt 80 triệu đồng

Cụ thể, ngày 25/4/2017 UBND phường Trung Văn có quyết định số 115/QĐ - UBND về việc đình chỉ thi công công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Trong quyết định này ghi rõ: "Đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng lại lô đất số HH khu Đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Do công ty CP đầu tư MHD Hà Nội làm chủ đầu tư. Đã có hành vi vi phạm Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Quyết định số 115/QĐ - UBND về việc đình chỉ thi công công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Quá thời hạn 60 ngày (kể cả ngày nghỉ) từ ngày ban hành quyết định, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng hoặc không tự phá dỡ công trình, bộ phận công trình vi phạm thì bị xử lý, cưỡng chế theo quy định của pháp luật".

Sau đó, ngày 22/5/2017 UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định số 2830/QĐ - XPVPHC về việc xử phạt chủ đầu tư công trình xây dựng chung cư MHD Trung Văn tổ chức thi công khi chưa có giấy phép xây dựng số tiền 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm từ ngày có quyết định xử phạt ngày 4/12/2017 chủ đầu tư mới tiến hành nộp phạt theo quy định.

Bất ngờ hơn, sau khi nộp phạt ngày 28/12/2017 Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 165/GPXD cho Liên danh công ty CP đầu tư MHD Hà Nội và Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội đại diện liên danh).

Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng số 165/GPXD cho Liên danh công ty CP đầu tư MHD Hà Nội và Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Hà Nội.

Theo đó, công trình được cấp phép có tên Tòa nhà MHD Trung Văn tại khu đất ký hiệu HH, khu Đô thị Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Công trình có quy mô, 37, 39 tầng + 03 tầng hầm + tum. Diện tích xây dựng tầng 1 là 2.909m2, tổng diện tích sàn xây dựng 93.956m2 phần thân + 19.618m2 phần ngầm.

Cùng ngày 28/12/2017 Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội có công văn số 80/ TB-MHDHN về việc thông báo khởi công xây dựng Dự án Tòa nhà MHD Trung Văn gửi UBND quận Nam Từ Liêm và UBND phường Trung Văn. Tại thông báo này, phía chủ đầu tư cho biết công trình sẽ khởi công vào ngày 10/01/2018 và dự kiến hoàn thành vào quý II/2020.

Thông báo khởi công của Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội.

Trước đó, thời điểm thi công khi chưa có GPXD công trình được chủ đầu tư giới thiệu có thiết kế gồm 02 tòa tháp cao 22 tầng với khoảng 308 căn hộ với 02 tầng hầm và 22 tầng nổi, 5 tầng thương mại và dịch vụ.

Tuy nhiên, bất ngờ sau gần 1 năm bị đình chỉ chủ đầu tư đã xin được giấy phép xây dựng vượt hơn so với thiết kế cũ tới 15 tầng?

Dư luận đặt ra câu hỏi liệu với chiều cao khủng như vậy, công trình trên có phù hợp với quy hoạch của khu vực hay không?

Công trình mới đào móng đã tràn lan thông tin rao bán căn hộ

Có mặt tại địa điểm thi công công trình tòa nhà MHD Trung Văn, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận quanh khu đất công trình được quây tôn kín mít. Khu đất có 2 cổng vào nhưng lúc nào cũng được đóng kín. Quanh công trình được treo nhiều bảng thông tin và hình ảnh giới thiệu về dự án.

Thời điểm hiện tại, bên trong công trình có nhiều máy móc và công nhân hoạt động thi công hàng ngày. Hiện trạng công trình đang được tiến hành khoan cọc, đào móng.

Bên trong công trình hiện đang được thi công rầm rộ.

Ở một diễn biến khác, trên nhiều diễn đàn về bất động sản đã tràn lan thông tin rao bán căn hộ tại chung cư MHD. Trong vai một khách hàng muốn mua nhà PV được một người đàn ông giới thiệu các căn hộ tại công trình này có diện tích hơn 100m2/1 căn gồm 3 phòng ngủ. Giá bán dự kiến khoảng 25 triệu đồng/ 1 m2.

Hiện tại khách hàng muốn mua nhà có thể tới xem và đặt cọc trước 50 triệu đồng để đặt chỗ.

Thông tin rao bán căn hộ tràn lan.

Trước thông tin này, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Anh Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư MHD Hà Nội.

"Hiện tại phía chủ đầu tư chưa hề có thông tin nào về việc rao bán căn hộ tại công trình chung cư MHD Trung Văn. Những thông tin rao bán đều là do các nhân viên của các sàn họ tự thông tin lên và nhận đặt chỗ với nhau. Khi nào có thông tin bán hàng chúng tôi sẽ thông tin chính thức" - Ông Phương cho biết.

Vậy đến thời điểm hiện tại theo như đại diện chủ đầu tư cho biết chưa hề có thông tin rao bán căn hộ tại chung cư MHD Trung Văn. Khách hàng mua nhà và đặt chỗ cần lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có.

Một số hình ảnh tại công trình thời điểm hiện tại:

Công trình bắt đầu thi công phần móng.
Bảng thông tin dự án được treo ngay cổng vào.
 trong công trình được thi công.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Thành Lâm/Kinhdoanhnet

 

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khai trương cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Ngày 4/2, tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối TT.An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía nam đảo ngọc Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đã chính thức khai trương.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll