Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Đại gia địa ốc “từ chối” mô hình nhà giá rẻ, FLC nhanh chân thế chỗ

07/08/2017 15:02

VNFinance Tuyên bố tham gia xây dựng hàng trăm nghìn căn hộ giá rẻ, nhưng mới đây, Tập đoàn X này bất ngờ không tiếp tục làm nhà giá rẻ, để tập trung cho nhóm khách hàng có thu nhập cao trong xã hội.

Chỉ làm nhà cho người giàu?

Là một “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, chủ đầu tư hàng loạt dự án đô thị đẳng cấp, đồng bộ từ Bắc chí Nam. Vì vậy, khi Tập đoàn X này tuyên bố sẽ triển khai hàng loạt dự án, với hàng trăm nghìn căn hộ dành cho người thu nhập trung bình và thu nhập thấp, nhiều người tin rằng, Tập đoàn X này đang có kế hoạch chinh phục phân khúc được đánh giá chiếm đến 95% nhu cầu thị trường nhà ở.

Tại Hội thảo triển vọng thị trường BĐS năm 2017, một đại diện cao cấp của Tập đoàn X cho rằng: Trước đây nhiều người nghĩ rằng nhà giá rẻ là nhà có chất lượng thấp, quy hoạch không được tốt, nằm ở vùng sâu vùng xa và tiện ích không có gì và doanh nghiệp này muốn thay đổi hoàn toàn quan niệm trên.

Việc tuyên bố làm hàng trăm nghìn căn hộ giá rẻ của Tập đoàn X, sau khi đã rất thành công tại nhiều dự án bất động sản, được nhiều người đánh giá cao về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp này. Bởi nhu cầu thị trường với nhà giá rẻ rất lớn, nhưng khả năng sinh lời hạn chế khiến nhiều doanh nghiệp lớn không muốn tham gia làm nhà giá rẻ.

Sau tuyên bố tham gia làm nhà giá rẻ của đại gia địa ốc đình đám này, thị trường nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực. Tại nhiều hội thảo về nhà ở, các chuyên gia đều kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn vào cuối năm và những năm tiếp theo vì sự tham gia của đại gia địa ốc này vào phân khúc nhà giá rẻ.

Tuy nhiên, tại Đại hội cổ đông năm 2017 vừa qua, vị lãnh đạo cao nhất là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn X đã bất ngờ phủ nhận việc doanh nghiệp này tham gia làm nhà giá rẻ. Thay vào đó, doanh nghiệp này sẽ xây dựng dự án thuộc phân khúc căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình cao.

Việc Tập đoàn này  tuyên bố không làm nhà giá rẻ dường như đã “đánh sập” giấc mơ tiếp cận nhà giá rẻ có chất lượng và tiện ích đồng bộ của nhiều người thu nhập thấp và trung bình (được nhiều chuyên gia đánh giá chiếm đến 95% người có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam). 

FLC thế chân, muốn thâu tóm 95% thị trường nhà giá rẻ

Ngay sau khi Tập đoàn X tuyên bố không tiếp tục theo đuổi phát triển mô hình nhà giá rẻ, Tập đoàn FLC Group, một đại gia địa ốc mới nổi bất ngờ tuyến bố sẽ làm 15.000 căn hộ giá rẻ, có giá từ 400-500 triệu đồng tại Hà Nội, Thanh Hóa và Bình Định.

FLC thế chỗ đại gia địa ốc số 1 tại Việt Nam, khi tham gia mạnh mẽ hơn trong việc đầu tư làm nhà giá rẻ. Trong ảnh là một dự án nhà giá rẻ của Tập đoàn FLC tại quận Nam Từ Liêm.

Mặc dù số lượng nhà giá rẻ Tập đoàn FLC tuyên bố triển khai không nhiều so với con số hàng trăm nghìn căn hộ Tập đoàn X tuyên bố triển khai, lại chỉ tập trung tại một số địa phương nhất định. Tuy nhiên, việc tuyên bố xây dựng số lượng nhà giá rẻ lên tới 15.000 căn hộ cho thấy FLC đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của 95% nhu cầu thị trường nhà ở.

Tại Việt Nam, FLC được coi như “đại gia mới nổi” trong lĩnh vực bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng, khi triển khai thành công hàng loạt dự án, như: FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long…

Ở lĩnh vực nhà ở thương mại, Tập đoàn FLC đã triển khai thành công dự án FLC Landmark, FLComplex (đều thuộc quận Nam Từ Liêm). Đồng thời triển khai hàng loạt dự án nhà ở thương mại khác, như: FLC Star tower, Twin Tower, hoặc dự án tổ hợp Alaska Đại Mỗ…

Việc FLC nhanh chân “thế chỗ” Tập đoàn X, tuyên bố đầu tư hàng chục nghìn căn hộ giá rẻ, ở khía cạnh thị trường, cho thấy doanh nghiệp này muốn thâu tóm thị trường nhà giá bình dân nhiều tiềm năng- điều mà Tập đoàn địa ốc hàng đầu tại Việt Nam kia đã vừa bỏ lỡ, khi từ chối đáp ứng nhu cầu nhà ở của 95% nhu cầu thị trường.

Còn đứng ở khía cạnh xã hội, việc tuyên bố xây dựng 15.000 căn hộ giá rẻ, sau khi đầu tư thành công hàng loạt dự án cao cấp, cũng cho thấy, FLC dường như đang hướng đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp địa ốc, đồng thời khẳng định muốn đi đường dài, phục vụ nhu cầu về nhà ở của cộng đồng.

Thái Bình

Theo Báo Thời Đại


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư dân vào năm 2013, 2014, đến nay bắt đầu phát sinh mẫu thuẫn.

Đại gia 'ôm' đất vàng ngàn tỷ: Những ông lớn trong tầm ngắm

Phong trào đổi đất lấy đường sá, trụ sở, công viên,... ở các thành phố lớn đang rầm rộ trở lại. “Tuần trăng mật” của hình thức đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) tưởng chừng đã qua đi sau nhiều năm im ắng bỗng chốc sống dậy với những kế hoạch đầu tư chục nghìn tỷ.

Scroll