Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Dự án Ecolife Capitol tiếp tục bị cư dân tố “bội tín” với khách hàng?

01/08/2017 09:33

VNFinance Dự án Ecolife Capitol tọa lạc tại 58 Tố Hữu, Hà Đông,HN do chủ đầu tư là công ty cổ phần Xây dựng Thủ Đô (TDJ) được coi là tòa tháp xanh và là công trình đạt chứng chỉ xanh quốc tế, thế nhưng dự án này đang bị các cư dân "tố" diện tích căn hộ không đủ so với hợp đồng, thay đổi các thiết bị nội thất nhằm giảm chi phí đầu tư...

Theo phản ánh của cư dân, TDJ đã tự ý thay đổi các thiết kế của ngôi nhà khiến diện tích không đủ trong hợp đồng, các thiết bị nội thất bị thay đổi bằng những loại rẻ tiền hơn.

Cụ thể, theo bản vẽ căn hộ trên Hợp đồng mua bán, cũng như bản vẽ chào quảng cáo của dự án này khi bán hàng thì các căn đều có thiết kế vách kính từ bếp nhìn ra logia (ban công) phụ, căn có diện tích 75 m2 có cửa kính nhìn ra ban công. Tuy nhiên cư dân ở đây cho biết khi nhận nhà mới biết rằng toàn bộ những vách ngăn đó đã bị chủ đầu tư xây tường bằng gạch.

“Tờ rơi quảng cáo TDJ đã giới thiệu đây là dự án văn minh, nhiều tiện ích. Thế nhưng thực tế thì các thiết bị vật tư hoàn thiện chủ đầu tư đã đơn phương thay đổi và không hỏi khách hàng, điều này đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản trong hợp đồng đã kí với chúng tôi.

Khi đến tham quan dự án thì được giới thiệu tầng thượng sẽ có bể bơi dành cho cư dân nhưng hiện tại chủ đầu tư xây 4 căn penhouse và 4 cái bể bơi nhỏ của căn penhouse đó, ngoài ra nhiều tiện ích khách cũng không thấy”,  anh T. một cư dân cho biết.

Cư dân Ecolife Capito căng băn rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư.

Bà Bùi Thị Thuý Ninh ban đại diện nhiều cư dân không đồng ý với cách làm của chủ đầu tư Ecolife Capitol cho biết: "Tôi là một trong những khách hàng đặt niềm tin vào dự án này với mong muốn được sống trong môi trường xanh, sạch, đẹp đúng như những gì chủ đầu tư giới thiệu.

Tuy nhiên sau khi chúng tôi nộp hết tiền để nhận ban giao nhà thì chúng tôi mới biết được rằng chủ đầu tư đã lừa dối khách hàng, treo đầu dê bán thịt chó, quảng cáo một đằng nhưng thực chất bán hàng một nẻo.

Khi cư dân phát hiện chủ đầu tư đưa ra một khoản đền bù nhỏ, nhưng cư dân không chấp nhận điều đó. Mong muốn của cư dân là có cuộc sống chất lượng hơn và được hưởng đúng giá trị đồng tiền bỏ ra. Cư dân đã nhiều lần kiến nghị phía TDJ phải thay thế toàn bộ những vật liệu đó giống như trong hợp đồng đã kí nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi...”.

Chủ đầu tư bị tố thay đổi nội thất của dự án bằng vật liệu kém chất lượng.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng thì khi nhận nhà tại dự án mới biết diện tích thực tế trên hợp đồng mua bán bị chênh lên so với diện tích thực tế người dân nhận nhà.

Cụ thế, diện tích căn hộ là 75 m2 nhưng khi nhận lại bị thiếu mất 2,31m2 đa số các căn 75 m2 đều bị thiếu hụt như vậy. Khi cư dân kiến nghị với chủ đầu tư thì họ nói đo từ mép ngoài bồn hoa vào nhưng trong hợp đồng mua bán không hề có bồn hoa đấy. Khi nhận bàn giao chủ đầu tư "ép" cư dân kí vào biên bản bàn giao đủ diện tích thì mới được nhận nhà trong khi diện tích bị thiếu hụt là hết sức phi lí, trong khi đó cư dân đều đã đóng tiền đầy đủ cho chủ đầu tư.

Trước đó, Dự án Ecolife Capitol có không ít các tai tiếng khi xây dựng nhà mẫu trên đất nông nghiệp. Ngày 25/3/2016, UBND phường Mễ Trì ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể, áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm.

 Dự án Ecolife Capitol liên tục bị khách hàng tố cáo trên mạng xã hội.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cũng có văn bản số 175 ngày 7/7/2016 về việc cam kết tự thu dọn tài sản trên khu vực đất vi phạm trước ngày 12/7/2016 và tự phá dỡ các công trình lắp dựng tạm, kể từ ngày 14/7/2016. Tuy nhiên, đến ngày 19/9, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô vẫn chưa tự phá dỡ các công trình và chưa trả lại hiện trạng ban đầu đối với diện tích đất trên. Ngày 20/9, buộc các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm phải huy động 1 máy xúc cùng nhiều lực lượng triển khai cưỡng chế công trình vi phạm trên.

Với hàng loạt tai tiếng và bất cập đang diễn ra tại Dự án EcoLife Capitol (Số 58 Tố Hữu, Hà Đông, HN) liệu khách hàng có thể kiện chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vào số báo tiếp theo!

Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự án view nghĩa trang: Niềm đau vô bờ, chủ đầu tư giấu kín!

Một dự án nhà ở nằm gần nghĩa trang luôn được cho là không tốt về mặt phong thủy, nên giới đầu tư lẫn người mua nhà để ở đều tìm cách tránh xa dự án lân cận các nghĩa trang. Chính bởi điều này, các chủ đầu tư dự án có view nghĩa trang thường giấu nhẹm để thuận tiện bán hàng và dễ bề tăng giá bán căn hộ.

Scroll