Xem nhiều

Dự án Hà Nội Times tower “lật kèo” giá bán và hai lần ôm… phao xịt!

11/10/2017 12:36

VNFinance Sau nhiều năm chết chìm, đến tháng 12/2015 dự án Hà Nội Times tower bất ngờ tái khởi động với sự góp mặt của Công ty cổ phần đầu tư MHD Hà Nội, đã làm cho hàng trăm khách hàng tại dự án vui mừng. Tuy nhiên niềm vui “ngắn chẳng tày gang”, khi chủ đầu tư tiếp tục không thực hiện đúng theo cam kết.

Sau 7 năm triển khai và 2 lần có sự tham gia của cổ đông lớn, dự án Hà Nội Time Tower vẫn tiếp tục bị "đắp chiếu"

Dự án Hà Nội Times tower được xây dựng trên khu đất CT10-CT11 khu đô thị Văn Phú, nằm trên trục đường Lê Trọng Tấn quận Hà Đông.

Dự án được khởi công xây dựng ngày 24/10/2010 và dự kiến hoàn thành vào quý IV/2013, với tổng diện tích sàn xây dựng là 109.685m2 , trong đó 62.088m2 sàn căn hộ kinh doanh và 7.955m2 sàn thương mại. Công trình bao gồm 2 tòa tháp cao 39 tầng và 2 tầng hầm. 

Sau khi khởi công xây dựng dự án đã có hàng trăm khách hàng xuống tiền mua cho gia đình 1 căn hộ để ở, nhưng sau đó dự án Hà Nội Times tower án binh bất động kéo dài.

Kể từ khi ký hợp đồng góp vốn , khách hàng đã nhiều lần yêu cầu Công ty CP Dịch vụ cao cấp Dầu Khí (PVCR) giải thích lý do chậm tiến độ , đồng thời hối thúc chủ đầu tư nhưng cũng không nhận được phản hồi tích cực từ phía PVCR.

Nhiều khách hàng phẫn nộ khi bị chủ đầu tư "lật kèo" không thực hiện theo giá bán với mức giá 18,5 triệu đồng/m2 đã được PVCR thông qua vào năm 2014.

Đến cuối năm 2012 , khách hàng vui mừng khi Tập Đoàn Đại Dương(OGC) trở thành cổ đông chính khi mua lại 10 triệu cổ phiếu của PVR , dự án lại được tái khởi động. Sau khi được OGC rót vón dự án triển khai trong thời gian ngắn đã lên tầng đế. Đặc biệt, khách hàng còn vui mừng hơn là ngày 04/01/2013, hội đồng quản trị PVCR đã ra nghị quyết số 04/NQ-HĐQT-PVCR chấp thuận giảm giá bán từ 22,5 triệu đồng/m2 xuống còn 18,5 triệu đồng/m2 với điều kiện gia hạn tiến độ dự án tới quý IV /2014. 

Thế nhưng niềm vui không kéo dài, vì từ tháng 7/2013, khi dự án được triển khai đến tầng 5, lại bất ngờ “đắp chiếu”.

Dự án liên tục chậm tiến độ và chủ đầu tư liên tục thất hứa, khách hàng gửi đơn thư kêu cứu tới tất cả các cơ quan ban ngành có liên quan đến quản lý xây dựng, cơ quan chức năng, nhưng chưa có cơ quan nào đứng ra bảo vệ quyền lợi khách mua nhà.

Liên tục bị trì hoãn triển khai, không biết khi nào dự án Hà Nội Time Tower mới được hoàn thiện.

Tháng 3/2015 Công ty CP đầu tư MDH Hà Nội đã chi 52,43 tỷ đồng để mua 12.483.100 cổ phiếu PVCR, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu PVCR từ 0% lên 24.5% và chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của công ty kể từ ngày 16/3/2015. Đến tháng 12/2015 PVCR lại bất ngờ công bố tái khởi động lại dự án Hà Nội Times tower và cam kết hoàn thành dự án vào năm 2017 cho tòa A và tòa B hoàn thành năm 2018. 

Được cổ đông mới tham gia đầu tư, nhiều khách hàng vui mở cờ nghĩ đến cái kết đẹp cho dự án Hà Nội Times tower. Tuy nhiên, tháng 7/2016 khách hàng nhận được thông báo đóng tiền của chủ đầu tư, yêu cầu tính theo giá cũ là 21,5 triệu đồng/m2 chứ không phải giá bán theo nghị quyết số 04/NQ-HĐQT-PVCR là 18,5 triệu đồng/m2. 

Còn nếu khách hàng không tiếp tục mua căn hộ thì bán lại cho chủ đầu tư là 60% giá trị ban đầu, một lần nữa hàng trăm khách hàng lại phải thất vọng về chủ đầu tư.

Trước việc dự án liên tục bị trì hoãn triển khai, nhiều khách hàng thắc mắc chủ đầu tư đã dùng hàng trăm tỷ của khách hàng vào việc gì? Và tại sao chủ đầu tư ép khách hàng phải tiếp tục mua với giá ban đầu là 21,5 triệu đồng/m2 mà không phải 18,5 triệu đồng/m2 như đã ra thông báo trước đó?

Thông tin về dự án Hà Nội Times tower chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tới độc giả.

 

Xuân Trường

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Sắp đến thời "truyền lửa"!

Nhờ ngành du lịch liên tục tăng trưởng, thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng có sự hồi phục và tăng trưởng ngoạn mục trong suốt 2 năm qua. Đặc biệt, xu hướng tăng trưởng của bất động sản du lịch Đà Nẵng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi sự kiện Hội nghị APEC được tổ chức tại Đà Nẵng đang đến gần.

Sunshine Group “chinh phục” bán đảo Thủ Thiêm bằng dự án nghìn tỷ bất động sảnđầy khác biệt

Gần đây, “đại gia xứ Bắc” Sunshine Group lại gây xôn xao dư luận khi tuyên bố “Nam tiến” và chinh phục khu đất vàng Thủ Thiêm (Tp.HCM) bằng một dự án quy mô 3000 tỷ. Điều đáng nói, theo hé lộ của chủ đầu tư, đây sẽ là một siêu phẩm đầy khác biệt, hứa hẹn tạo nên sức công phá mạnh mẽ ở khu vực bất động sản vốn đã rất “nóng bỏng” này.

Tại sao báo cáo thị trường của Savills bị phản bác?

Báo cáo về thị trường căn hộ tại Việt Nam của Savills đưa ra những con số gây bất ngờ với giới bất động sản. Việc Savills cho rằng, lợi suất cho thuê nhà ở tại Hà Nội đang cao gấp đôi Singapore và cao hơn nhiều so với TP.HCM, vấp phải nhiều quan điểm trái chiều.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll