Xem nhiều

Dự án hễ mưa là ngập tại KĐT Dương Nội của Xuân Mai Corp bất ngờ lọt Top dự án nhà ở đáng sống nhất

16/04/2018 15:26

VNFinance Dương Nội là khu đô thị nổi tiếng cứ mưa lớn là một phần dự án lại chìm trong biển nước. Đặc biệt, dự án chung cư HH2 – Spark Dương Nội, năm nào cư dân cũng chịu cảnh ngập lụt khi có mưa lớn, nhưng lại bất ngờ nằm trong danh sách dự án đáng sống nhất và được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018!

Nằm trong khu đô thị mới Dương Nội, nhưng cư dân Dự án tòa chung cư HH2 của Xuân Mai Corp luôn phải thấp thỏm lo bị cô lập mỗi khi mùa mưa bão đến gần. Bởi trong quá khứ, hầu như năm nào ban quản lý tòa nhà cũng phải huy động, bố trí xe tải, xe ba gác chở người dân và phương tiện ra đường lớn để vào trung tâm thành phố, do mưa lớn nhấn chìm một phần hạ tầng dự án, khiến dư dân không thể đi lại, sinh hoạt bình thường.

Còn nhớ hồi năm 2016, dự án chung cư HH2 của Xuân Mai Corp liên tiếp chìm trong biển nước. Vào ngày 24/5/2016, chung cư này từng bị nước lũ tràn vào tầng hầm để xe khiến hàng loạt xe "bơi" trong nước, thang máy của chung cư cũng ngừng hoạt động vì ngập.

Đợt mưa lớn đã làm nước đã bủa vây mọi lối ra vào nhiều ngày khiến cuộc sống người dân bị cô lập hoàn toàn. Có những vị trí nước ngập sâu đên 1m. Thời điểm đó, Ban Quản lý khu chung cư HH2 Dương Nội phải bắc cầu tạm để người dân lưu thông. Ba ngày sau, (27/5), các cơ quan chức năng mới chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lắp đặt hệ thống máy bơm để hút nước cho những điểm ngập lụt tại đây.

Chung cư HH2 - Spark Dương Nội biến thành "ốc đảo" bị cô lập sau trận mưa ngày 24/5/2016. (Ảnh nguồn vnexpres)

Muốn ra ngoài cư dân phải thuê xe lam chở qua con đường ngập với phí 30.000 đồng một lượt  (Ảnh nguồn vnexpres). 


Tiếp đó, cơn mưa lớn sáng ngày 5/7/2016 chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ nhưng cũng đã làm lối vào khu chung cư HH2 Dương Nội ngập sâu có chỗ đến nửa mét khiến không ít người bị ướt khi xe máy bị chết máy. Được biết, lối vào duy nhất của khu chung cư HH2 nằm ngay chân cầu vượt nên khi mưa nước ở các điểm cao đổ về khiến khu vực này nhanh chóng bị ngập.

Tình trạng ngập úng khiến cho cư lâm vào tình cảnh vô cùng khổ cực. Mưa là ngập khiến cho việc đi làm, đưa đón con đi học của cư dân rất vất vả. Sau nhiều lần bị ngập, cư dân sinh sống tại dự án này lúc nào cũng phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa bão tới gần.

Sau cơn mưa kéo dài 1 giờ đồng hồ, trưa 5/7/2016, khu chung cư HH2 Dương Nội trở thành ốc đảo. (Ảnh giadinhnet.vn)

Phát biểu trong cuộc Họp báo Lễ trao giải, Giải thưởng quốc gia BĐS Việt Nam năm 2018 ngày 10/4/2018, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Trong số những tiêu chí để trao giải thưởng BĐS quốc gia không có tiêu chí đánh giá sự hài lòng của cư dân.

Theo ông khi đặt ra tiêu chí sự hài lòng của khách hàng đối với những dự án nhà ở là rất khó. Khi đưa ra tiêu chí này, sẽ có rất nhiều cách nhìn, nhiều cách đánh giá khác nhau gây mâu thuẫn, nhiễu loạn. Chính vì vậy nhận xét thế nào là sự hài lòng của cư dân đối với một dự án không phải là dễ.

Có lẽ, vì không có tiêu chí sự hài lòng của cư dân trong việc chấm giải thưởng nên trong danh sách dự án khu nhà ở đáng sống nhất, hàng loạt dự án diễn ra tình trạng tranh chấp kéo dài giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn "ung dung" đạt giải cao trong danh sách đạt giải của giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam 2018 lần thứ nhất!

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Doanh nghiệp địa ốc “quay cuồng” huy động vốn nghìn tỷ

Để thực hiện M&A dự án, mở rộng đầu tư, tích luỹ quỹ đất… các doanh nghiệp bất động sản luôn cần huy động lượng vốn rất lớn. Việc tạo tiền từ phát hành cổ phiếu đang được tận dụng tối đa giữa lúc thị trường chứng khoán sôi động.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll