Xem nhiều

Dự án Tân Bình Tower: Dân bức xúc tột đỉnh vì hơn 2 năm chưa nhận được nhà

12/03/2018 17:39

VNFinance Quá bức xúc vì đã đóng tiền tỉ mà 2 năm nay không nhận được nhà, hàng chục cư dân mua nhà tại dự án Tân Bình Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã “bao vây” dự án này để ép chủ đầu tư bàn giao nhà và đòi số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng/hợp đồng.


Sáng 11/3, hơn 50 khách hàng mua căn hộ huộc dự án tổ hợp Nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (nay được đổi tên thành Tân Bình Tower 2) tại 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q. Tân Bình, TP.HCM đã kéo đến dự án yêu cầu giao nhà theo đúng cam kết vì chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình hứa hẹn nhiều lần nhưng vẫn chưa thực hiện.

Hơn 50 khách hàng mua căn hộ Tân Bình Tower căng băng rôn biểu tình đòi nhà.

Những băng rôn được căng ra với các nội dung: "Yêu cầu cơ quan nhà nước đập bỏ phần phần sai phạm của dự án để sớm giao nhà cho dân nghèo", "Đề nghị ông Đỗ Việt Tân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình giao nhà đúng cam kết"…

Nhiều người dân mua nhà ở đây cho biết, họ mua căn hộ từ tháng 2/2015 và chủ đầu tư cam kết đến tháng 3/2016 sẽ có nhà giao cho cư dân. Thế nhưng, sau 7 lần hứa hẹn thì vẫn chưa có nhà để bàn giao mặc dù khách mua nhà đều đã đóng đến 95% giá trị căn hộ..

Được biết, Tân Bình Tower vốn là dự án nhà ở thương mại nhưng chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội và được hưởng ưu đãi trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Theo dự kiến ban đầu, dự án bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối tháng 3/2016 nhưng trong lần hứa hẹn mới nhất, chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao chậm nhất ngày 15/4 tới đây, tức trễ hơn so với hợp đồng ký với khách 2 năm.

Một trong những dự án chính khiến dự án này chậm bàn giao nhà là do dự án có quá nhiều sai phạm. 

Cụ thể, trong đượt kiểm tra tháng 6/2016 của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy dự án này chỉ được duyệt xây 14 tầng, nhưng thực tế chủ đầu tư tự ý xây thêm 2 tầng 17 và 18, xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng, nhằm tăng thêm 28 căn hộ, với tổng diện tích tăng thêm đến gần 2.000 m2.

Ngay sau đó Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm, đề nghị chủ đầu tư nộp phạt hành chính và khắc phục sai phạm mới được tiếp tục thi công. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chấp hành, buộc Thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định cưỡng chế vi phạm, yêu cầu phải “cắt ngọn” hai tầng 17, 18 đã xây trái phép.

Trong thông báo gửi đến khách hàng ngày 12/1 vừa qua, ông Đỗ Việt Tân, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình, cho rằng nguyên nhân giao nhà chậm so với dự kiến là do UBND TP.HCM có công văn 5629/2017 về việc thanh tra toàn diện dự án. Do vậy các cơ quan cấp phép chưa có cơ sở cấp tiếp các thủ tục pháp lý của dự án này.

Bình Lê (T/H)

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll