Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Dự án Tòa tháp Thiên niên kỷ không đảm bảo an toàn vẫn thi công?

22/06/2018 09:00

VNFinance Mặc dù mới đi vào thi công, xây dựng được một thời gian ngắn nhưng Dự án “Tòa tháp Thiên niên kỷ” tọa lạc tại khu đất vàng số 4 Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông đang bộc lộ nhiều sai phạm.

Phản ánh đến toà soạn nhiều người dân sinh sống tại đường Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông bức xúc cho biết, dự án “Tòa tháp Thiên niên kỷ” tọa lạc tại khu đất vàng số 4 Quang Trung, phường Yết Kiêu, mặc dù mới đi vào thi công xây dựng được một thời gian ngắn nhưng dự án này đã bộc lộ nhiều sai phạm trong việc chấp hành luật bảo vệ môi trường và việc đảm bảo công tác an toàn lao động trong xây dựng khiến người dân xung quanh khu vực dự án và người tham gia giao thông luôn lo sợ, bất an mỗi khi đi qua cung đường này.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại dự án nêu trên để ghi nhận thực tế.

Qua quan sát, PV nhận thấy tại dự án "Tòa tháp Thiên niên kỷ” tại số 4 Quang Trung, phường Yết Kiêu đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng MDP đã tự ý lắp đặt cần trục tháp không phép, sai vị trí ra sát mặt đường, để cần trục tháp với cánh tay thép khổng lồ dài hàng chục mét vắt ngang qua ngã tư đường Quang Trung và phố Chu Văn An, điều đáng nói là cần cẩu trục tháp này chưa được các cơ quan kiểm định và cấp phép nhưng đơn vị thi công đã đưa vào sử dụng, gây nguy cơ mất an toàn và đe dọa tính mạng của người dân và người tham gia giao thông. Nguy hiểm hơn, vào những giờ cao điểm chiếc cần cẩu này vẫn vô tư hoạt động treo lơ lửng ngay tại ngã tư có lượng người tham gia giao thông đông đúc khiến tất cả mọi người khi đi qua khu vực này đều thấy lo sợ và bất an.

Cần trục tháp không phép, sai vị trí ra sát mặt đường, để cần trục tháp với cánh tay thép khổng lồ dài hàng chục mét vắt ngang qua ngã tư đường Quang Trung và phố Chu Văn An tại dự án Toà tháp thiên nhiên kỷ vô cùng nguy hiểm.

Theo quy định, đối với trường hợp vùng hoạt động của cần trục tháp vượt ra khỏi phạm vi công trình, có ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân và công trình lân cận chỉ cho phép hoạt động từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải đảm bảo có đủ hệ thống cảnh báo, cảnh giới, người hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, các thiết bị xây dựng, cụ thể là cẩu tháp của công trình dài hơn chục mét liên tục vươn cánh tay thép ra khỏi khuôn viên của công trường, khiến người tham gia giao thông khiếp vía, hoảng sợ.

Bên ngoài vỉa hè, mặt đường của công trường, nhiều bao bì được đóng túi cẩn thận vứt ngổn ngang trên vỉa hè mà không được xử lý theo đúng quy định về chất thải nguy hại, chất thải rắn.

Những bao chất thải, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang trên vỉa hè.

Anh Đ. A. D một người dân sinh sống gần dự án cho biết, Hàng ngày đều đi qua công trình này, mỗi lần chạy xe qua đây chỉ biết phóng xe thật nhanh, nhưng do là ngã tư đông người lại có đèn đỏ nên cho dù có muốn nhanh cũng không được them vào đó, chỗ này lượng người tham gia giao thông lớn nên thường xuyên bị tắc đường phải đứng lại lâu, lỡ cần trục tháp xảy ra sự cố, bị gãy, rơi xuống thì không thể tưởng tượng được hậu quả khủng khiếp như thế nào.

Theo tìm hiểu được biết, Dự án “Tòa tháp Thiên niên kỷ” được xây dựng trên diện tích 5607m2 do Công ty TSQ Việt Nam làm chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án là Công ty cổ phần xây dựng MDP. Công trình được xây dựng với quy mô 44 tầng và 3 tầng hầm. Dự án được thi công ngay tại ngã 4 nơi có mật độ dân cư đông đúc và lưu lượng giao thông dày đặc. Mặc dù mới khỏi công xây dựng nhưng công trình này đã bộc lộ nhiều sai phạm nghiêm trọng về luật bảo vệ môi trường và luật xây dựng.

Ngay khi khởi công dự án, Công ty TSQ Việt Nam không lập biện pháp an toàn cho thiết bị, phương tiện thi công trước khi thi công xây dựng, thi công suốt ngày đêm gây ô nhiễm môi trường về tiếng ồn khiến người dân bức xúc, trong quá trình thi công Công ty không hề có biện pháp thu gom xử lý chất thải nguy hại cũng như hợp đồng với đơn vị xử lý chất thải nguy hại, sử dụng 3 giếng khoan không có giấy phép.

Với những sai phạm nêu trên đang tồn tại tại dự án “Tòa tháp Thiên niên kỷ” toạ lạc tại số 4 Quang Trung, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông dư luận không khỏi băn khoăn đặt ra câu hỏi có hay không sự buông lỏng quản lý, tạo điều kiện của chính quyền phường Yết Kiêu hay do năng lực quản lý quá yếu kém không biết đang có sai phạm tồn tại?

Để đảm bảo an toàn và có câu trả lời thoả đáng cho những thắc mắc này của người dân, báo xin chuyển tất cả những điều này đến chính quyền phường Yết Kiêu, chính quyền Quận Hà Đông.


Theo An Bình/giadinhvaphapluat

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xôn xao 26 biệt thự giữa Thủ đô xây xong mới xin phép

Nói về 26 căn biệt thự tại dự án Khai Sơn Hill City (quận Long Biên, Hà Nội) xây gần xong mới bị phát hiện không có giấy phép xây dựng, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, tất cả các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng phải được xử lý.

Chuyện lạ: Công ty phát triển nhân lực cũng được Hà Nội giao làm dự án BT để đổi 40ha "đất vàng" (Kỳ 2)

Đầu tư dự án BT lâu nay vẫn được doanh nghiệp địa ốc, giao thông, hoặc xây dựng triển khai. Thế nhưng, việc một công ty chuyên về phát triển nguồn nhân lực "lấn sân" làm dự án BT, khiến nhiều người đặt dấu hỏi về năng lực nhà đầu tư, cũng như việc có hay không có "uẩn khúc" trong việc chọn lựa đơn vị này đầu tư dự án?

Scroll