Xem nhiều

Eco City Việt Hưng: Công trường ngổn ngang, chủ đầu tư "ép" khách hàng vào nhận nhà?

13/06/2018 16:10

VNFinance Thương Trường nhận được đơn thư phản ánh của khách hàng mua nhà tại dự án Eco City Việt Hưng (khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên) về vấn đề chủ đầu tư - Công ty TNHH Thiên Hương đang vi phạm nghiêm trọng một số điều khoản trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Theo phản ánh của khách hàng (kèm theo các hồ sơ giấy tờ liên quan), công ty TNHH Thiên Hương cam kết trong hợp đồng mua bán sẽ hoàn thiên bàn giao căn hộ trong cuối quý IV/2017. Tuy nhiên, đã gần 6 tháng trôi qua, dự án vẫn đang ở trạng thái chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, CĐT không gửi bất kỳ một văn bản thông báo nào về việc chậm bàn giao căn hộ và bàn giao chính thức để người mua nhà nắm được.

Khách hàng P.N.L (chủ căn hộ C-16***) bức xúc, "Mới đây, ngày 4.6.2018, họ vẫn cố tình gửi thông báo bàn giao nhận nhà và thông báo nộp tiền lần cuối cho người mua trong khi vẫn chưa hoàn thiện căn hộ, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hạ tầng xã hội như trong hợp đồng mua bán quy định. Văn bản thông báo hoàn thành xây dựng căn hộ, và đề nghi thanh toán được gửi cho khách hàng do bà Nguyễn Thi Huê (TGĐ Công ty TNHH Thiên Hương) ký, gửi".

Trước đó, khách hàng đã yêu cầu Công ty Thiên Hương làm rõ vấn đề tòa nhà chưa hoàn thiện nhưng CĐT vẫn ép người mua nộp nốt tiền để nhận nhà (!?) Thực tế cho thấy, những ngày đầu tháng 6, công trường dự án Eco City Việt Hưng vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, các công nhân mải miết thi công... 
  
Đầu tháng 6.2018 (quá hạn bàn giao nhiều tháng theo HĐ mua bán), công trình hạ tầng xã hội của dự án do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư vẫn ngổn ngang, chờ ngày hoàn thiện...

Liên quan đến việc bàn giao căn hộ khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng và hạ tầng xã hội của CĐT với người mua căn hộ, ông P.N.L đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi CĐT, yêu cầu giải trình về việc CĐT chậm bàn giao căn hộ theo hợp đồng nhưng vẫn yêu cầu khách hàng nộp tiền theo đúng tiến độ dự án trước ngày 6.6.2018. 

Đáp lại những yêu cầu xác đáng của khách hàng, công ty Thiên Hương vẫn... im lặng và không có phản hồi bằng văn bản chính thức với người mua. Thậm chí, công ty Thiên Hương còn tiếp tục gửi văn bản "mời thanh toán" cho khách hàng ngày 4.6.2018. Trong đó có đoạn: “Chúng tôi vui mừng thông báo với quý công ty/ông /bà rằng đến nay chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng căn hộ C-16 tại dự án Eco City theo hợp đồng đã ký... Sau 03 lần gửi thông báo mời thanh toán nhận bàn giao căn hộ nếu quy khách không đến nhận bàn giao căn hộ C-16.08 tại dự án Eco City thì chúng tôi sẽ tính lãi xuất thanh toán chậm cho số tiền chậm bàn giao căn hộ C-16***”.

Văn bản yêu cầu bàn khách hàng nộp tiền và nhận bàn giao căn hộ của CĐT 

"Sự việc này đã khiến chúng tôi mỏi chờ đợi nhận nhà, lại còn đối diện với gánh nặng tinh thần không thoải mái . Việc chậm bàn giao căn hộ của Chủ đầu tư đã vi phạm Hợp đồng, gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của bên mua căn hộ, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình" - khách hàng P.N.L cho biết.

Cụ thể, CĐT đã vi phạm những điều khoản nào trong hợp đồng mua bán và làm tròn trách nhiệm với khách hàng ra sao? Công ty Thiên Hương có gì đáng chú ý, khi mới chỉ xuất hiện chưa lâu trên thị trường nhưng đã "may mắn" được nắm quyền phát triển dự án đặt tại KĐT được quy hoạch bài bản bậc nhất hiện nay? Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Dự án chung cư Eco City Việt Hưng (lô CT 21B, Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên) khởi công năm 2016 với tổng diện tích đất: 12.000 m2; diện tích xây dựng: 5.000 m2; quy mô 4 tòa tháp A, B, C, D có chung khối đế.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20.1.2018, tại dự án này, khi các công nhân đang vận chuyển, cẩu các kiện kính từ xe chở container ngay dưới chân công trình thì bất ngờ kiện kính rơi trúng đầu một nam công nhân. Nạn nhân đã tử vong tại chỗ. 


Theo Đoàn Ninh/thuongtruong


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đất Hồ Tây - đất của sự phồn thịnh

Từ lâu nay, đất Hồ Tây luôn được biết đến là vùng đất “vàng” của Thủ đô Hà Nội với những yếu tố phong thủy mang lại vượng khí tốt đẹp cho người dân sinh sống nơi đây. Bên cạnh đó, khu vực xung quanh Hồ Tây còn sở hữu bầu không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên đẹp hiếm có với hơn 500 ha diện tích mặt nước được bao quanh bởi những danh lam thắng cảnh linh thiêng, cổ kính và những hàng liễu xanh rợp bóng mát.

Hà Nội: Thêm 108 công trình vi phạm PCCC

Trong danh sách công bố đợt 2 của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Hà Nội cho thấy, thành phố còn tồn tại 108 công trình vi phạm về an toàn PCCC.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll