Xem nhiều

Hà Nội: Dự án chung cư T&T Riverview làm nghiêng, lún nứt nhà dân

11/10/2017 17:34

VNFinance Hàng chục hộ dân sinh sống cạnh dự án chung cư T&T Riverview (số 440 phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang kêu cứu vì trong quá trình thi công dự án đã khiến nhiều ngôi nhà lún nứt nghiêm trọng.

Mới đây, Báo Kinh doanh và Pháp luật nhận được đơn kêu cứu của hàng chục hộ dân sinh sống tại khu vực phố Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về việc nhiều ngôi nhà bị lún nứt nghiêm trọng do việc thi công công trình bên cạnh.

Theo đó, người dân cho biết dự án chung cư T&T Riverview (số 440 phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty thành viên là T&T Land (thuộc Tập đoàn T&T) làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công đã làm ảnh hưởng khiến nhiều ngôi nhà quanh khu vực này bị lún nứt nghiêm trọng.

Nhiều ngôi nhà bị lún nứt nghiêm trọng.

Trước tình trạng này hàng loạt người dân ở phường Thanh Trì đã đứng ra ký đơn gửi cơ quan chức năng, đồng thời tỏ rõ sự bất bình khi những ngôi nhà kiên cố, sinh sống ổn định bấy lâu nay của gia đình bị nghiêng, lún, nứt, đe dọa sự an toàn của hàng chục hộ dân mỗi ngày.

Hàng chục hộ dân ký đơn phản ánh gửi cơ quan chức năng.

Phiếu nhận đơn của UBND phường Vĩnh Hưng.

“Chúng tôi là những người dân sống cạnh tường nhà chung cư T&T Vĩnh Hưng. Trong quá trình dự án này xây dựng, hàng loạt các ngôi nhà sát cạnh xuất hiện nhiều vết nứt ngang, dọc. Bên cạnh đó, ở ngoài sân, cổng bằng sắt bị co kéo biến dạng rất nhiều so với ban đầu” - một người dân lo lắng cho biết.

Theo những người dân ở đây, ngay khi sự việc xảy ra họ đã gửi đơn “kêu cứu” đến UBND phường Vĩnh Hưng, UBND phường Thanh Trì, UBND quận Hoàng Mai và Chủ tịch tập đoàn T&T đề nghị được giúp đỡ, can thiệp.

Nhiều vết nứt xuất hiện trên tường những căn hộ xung quanh.

Theo như lời giới thiệu dự án trên có tên đầy đủ là Tòa Nhà Hỗn Hợp Dịch Vụ, Thương Mại Và Căn Hộ Chung cư T&T Riverview với Chủ đầu tư là Tập đoàn T&T. Công trình trên được thi công bởi Công ty cổ phần xây dựng COTEC với quy mô dự án là tòa nhà với 23 tầng nổi, 2 tầng hầm cung cấp hơn 600 căn hộ và hệ thống tiện ích nội khu cao cấp.

Được giới thiệu là dự án đắc địa với vị trí thuận lợi nằm ngay cửa ngõ Đông Nam của thành phố, thế nhưng những gì đang xảy ra tại công trình này có khiến khách hàng đang tìm hiểu phải e ngại.

Như vậy, việc thi công không đảm bảo đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, liệu phía chủ đầu tư sẽ trả lại quyền lợi cho người dân ra sao? quyền lợi của người dân liệu có được đảm bảo một cách chính đáng?

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Kinh doanh và Pháp luật

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự án Hà Nội Times tower “lật kèo” giá bán và hai lần ôm… phao xịt!

Sau nhiều năm chết chìm, đến tháng 12/2015 dự án Hà Nội Times tower bất ngờ tái khởi động với sự góp mặt của Công ty cổ phần đầu tư MHD Hà Nội, đã làm cho hàng trăm khách hàng tại dự án vui mừng. Tuy nhiên niềm vui “ngắn chẳng tày gang”, khi chủ đầu tư tiếp tục không thực hiện đúng theo cam kết.

Cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Sắp đến thời "truyền lửa"!

Nhờ ngành du lịch liên tục tăng trưởng, thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng có sự hồi phục và tăng trưởng ngoạn mục trong suốt 2 năm qua. Đặc biệt, xu hướng tăng trưởng của bất động sản du lịch Đà Nẵng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi sự kiện Hội nghị APEC được tổ chức tại Đà Nẵng đang đến gần.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll