Xem nhiều

Hà Nội: Hi hữu chuyện giấy phép “chạy” theo tiến độ công trình 924 Bạch Đằng

02/02/2018 14:07

VNFinance Không có giấy phép xây dựng, vẫn tiến hành khởi công và ngang nhiên thi công rầm rộ. Đến khi công trình gần hoàn thiện, dự án mới bất ngờ được cấp phép xây dựng. Chuyện hi hữu giấy phép “chạy” theo tiến độ công trình diễn ra ngay giữa trung tâm Hà Nội.


Mấy ngày gần đây, nhiều cơ quan báo chí đồng loạt có bài phản ánh liên quan đến công trình xây dựng số 924 Bạch Đằng (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Theo đó, dù công trình xây dựng số 924 Bạch Đằng vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng nhưng không bị xử lý.

Công trường dự án số 924 Bạch Đằng được cấp phép xây dựng khi dự án này đang chuẩn bị hoàn thiện. Ảnh Báo điện tử VTC

Cụ thể, công trình xây dựng số 924 Bạch Đằng là dự án Khu đào tạo và văn phòng làm việc II thuộc dự án Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ LOD do công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trên khu đất rộng 6.833m2 được triển khai thi công với nhiều hạng mục, trong đó, khu A có diện tích sử dụng riêng 6.165m2 làm trường Đào tạo công nhân kỹ thuật và lao động xuất khẩu. Khu B có diện tích 688m2 là hành lang bảo vệ đê và mở đường quy hoạch, tuyệt đối không được xây dựng công trình, khi nhà nước thu hồi phải trả lại.

Ngày 10/11/2015 UBND quận Hai Bà Trưng đã cấp Giấy phép xây dựng tạm công trình số 707/GPXDT-UBND cho Cty CP phát triển nguồn nhân lực LOD với quy mô xây dựng 4 tầng, diện tích xây dựng 820,6m2; chiều cao từ Cos 0.00 đến đỉnh mái là 13m. Tuy nhiên, công trình xây dựng này đã bị Thanh tra Xây dựng lập biên bản, UBND phường đình chi thi công vì tổ chức thi công xây dựng sai phép.

Theo phản ánh trên Báo Kinh doanh và pháp luật, mặc dù dự án bị đình chỉ thi công, nhưng đến tháng 5/2017 công trình xây dựng 4 tầng thuộc Khu đào tạo và văn phòng làm việc II đã được chủ đầu tư công ty CP phát triển nguồn nhân lực LOD tổ chức thi công rầm rộ.

Được biết ngày 7/12/2017 vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng đã có Giấy phép xây dựng số 859/GPXD cấp cho Cty CP phát triển nguồn nhân lực LOD đối với Dự án Khu đào tạo và văn phòng làm việc II. 

Tuy nhiên, thời điểm dự án được cấp phép xây dựng, công trình này đã thi công xong phần khung sắt và đang trong quá trình hoàn thiện.

Tại Hà Nội, tình trang dự án khởi công khi chưa có giấy phép không phải chuyện hiếm. Thế nhưng, một dự án xây dựng đã gần hoàn thiện mới được cấp giấy phép, nhất đây lại là dự án nằm trong trong tâm thành phố như dự án số 924 Bạch Đằng lại là một trường hợp hi hữu.

Tình trạng giấy phép “chạy” theo tiến độ dự án tại dự án số 924 Bạch Đằng khiến dư luận đặt ra câu hỏi vì sao công trình xây dựng số 924 Bạch Đằng lại có thể ngang nhiên xây dựng rầm rộ khi chưa có giấy phép? Liệu ai là người đứng sau "bảo kê" cho công trình sai phạm? Và việc cấp giấy phép xây dựng khi dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện phải chăng chỉ để hợp thức hóa sai phạm của chủ đầu tư?...

PV

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll