Xem nhiều

Hà Nội: Thêm 108 công trình vi phạm PCCC

13/06/2018 14:22

VNFinance Trong danh sách công bố đợt 2 của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Hà Nội cho thấy, thành phố còn tồn tại 108 công trình vi phạm về an toàn PCCC.

Thực hiện văn bản số 1850/UBND-NC ngày 27/4/2018 của UBND Thành phố Hà Nội về thông báo yêu cầu khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC, Cảnh sát PC&CC Thành phố rà soát, kiểm tra các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC trong quá trình hoạt động và có văn bản thông báo, hướng dẫn cho các chủ đầu tư thực hiện.

Theo đó, tại Thông báo số: 805/CSPC&CCHN-P3 về việc công khai danh sách các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (đợt 2). Tổng số 108 công trình công bố vi phạm PCCC trong đợt này, có 49 nhà chung cư cao tầng, 36 trụ sở làm việc của các doanh nghiệp và cơ quan ban ngành, 19 khách sạn và 4 cơ sở giáo dục.

Trong danh sách bêu tên các công trình Vi phạm về PCCC đợt 2 của Hà Nôi còn có tên tuổi của nhiều ông lớn trong ngành xây dựng như: Công ty đầu tư xây lắp và phát triển nhà Hà Nội với vi phạm của dự án chung cư M3,M4, M5 Nguyễn Chí Thanh. Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và KCN Sông Đà (Sudico) với 4 dự án tòa chung cư CT1, CT5, Ct4, CT6 Khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì - Phường Mễ Trì 1...

Đáng chú ý trong danh sách này có 14 công trình vi phạm do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng/Công ty TNHH SX&TN Đức Đại Phát là chủ đầu tư, gồm các nhà A1, A2, A4, B1, B2, B3, B4, B5, B6, C1, C2, C3, C4, C5 Khu đô thị Cầu Diễn, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Đặc biệt, còn có Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, là đơn vị thường xuyên bị “điểm danh” về vi phạm PCCC, các tòa nhà vi phạm gồm: CT 11, CT12 (Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai), toà nhà HH1, chung cư CT8 (Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Ngoài ra còn có hàng loạt các tòa nhà là trụ sở của nhiều đơn vị, ngân hàng lớn tại địa bàn Hà Nội cũng nằm trong danh sách bêu tên của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội.

Danh sách 108 công trình tại Hà Nội vi phạm PCCC 
Bình Lê

Theo Báo Thời Đại


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng ở Hà Nội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5387/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll