Xem nhiều

Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn Đất Xanh khiến dân cư khốn đốn

20/09/2017 08:48

VNFinance Triển khai dự án căn hộ cao cấp khiến nhà dân bị hư hỏng. Đồng thời, việc thi công không đảm bảo an toàn, liên tục gây nguy hiểm cho người dân, Tập đoàn địa ốc Đất Xanh đã bị người dân khởi kiện ra tòa.

Bị khởi kiện vì thi công làm hỏng nhà dân

Dự án Opal Garden tọa lạc trên đường 20 (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư đã cho người dân sống gần đây một phen hú vía.

Cụ thể, trưa ngày 13/9 chị T đang nằm ngủ trưa tại phòng trọ, thì 2 cục đá lớn rơi xuống mái nhà làm thủng tôn, đá rơi chỉ cách chỗ chị T ngủ 1m. Chị T cho biết : “Mọi hôm tôi hay ngủ chỗ thanh sắt rơi, nhưng tối qua tôi lại nằm ở vị trí khác nên mới bảo toàn được tính mạng, Lúc đó, hai cục đá rơi ầm xuống thủng cả mái tôn. Cả dãy trọ xung quanh đây đều thức giấc và chạy lại xem. Dự án Opal Garden này thi công ẩu quá. Sống ở đây, tôi thật sự ám ảnh, đêm không dám ngủ".

Phối cảnh dự án Opal Garden

Trước đó, ngày 24/8/2017, một thanh sắt dài hơn 6 mét từ công trình Opal Garden bất ngờ rơi xuống, đâm thẳng vào nhà trọ của ông Nguyễn Thành Trung và ông Trung đã yêu cầu Đất Xanh phải bồi thường gần 200 triệu đồng.

Đất, đá từ dự án Opal Garden rơi xuống làm hư nhà dân

Người dân sống xung quanh dự án cũng đã nhiều lần bức xúc về những vật liệu xây dựng công trình như cát, đất, đá, thường xuyên rơi xuống mái nhà và sân của người dân sống gần đấy. Trong khi xe trở vật liệu xây dựng ngày đem đi qua đây cày nát đường dân sinh.

Ngoài ra, việc triển khai dự án cũng khiến nhiều ngôi nhà gần dự án xảy ra tình trạng hư hỏng, nứt nẻ, một số căn còn có dấu hiệu sụt lún. 

Mới đây Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM đã tiến hành kiểm tra việc thi công tại dự án Opal Garden. Tại buổi kiểm tra, Thanh tra Sở ghi nhận kiến nghị của người dân xung quanh về vấn đề đảm bảo an toàn trong quá trình thi công Opal Garden. Đoàn Thanh cũng đã yêu cầu dự án tạm thời dừng thi công để khắc phục hậu quả cho những người dân bị ảnh hưởng, đồng thời Thanh tra Sở xây dựng quyết định phạt chủ đầu tư 7 triệu đồng vì thanh sắt rơi xuống nhà dân. 

Tuy nhiên, phương án đề bù của Tập đoàn Đất Xanh quá thấp, khiến người dân không đồng ý và quyết định khởi kiện Chủ đầu tư ra tòa.

Căn nhà của hộ dân sống gần dự án bị nứt toác từ ngày thi công dự án Opal Garden của Đất Xanh

Nhà cao cấp... tự phong!

Ngoài Opal Garden, dự án cao cấp Luxcity do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư, sau khi bàn giao cũng khiến khách hàng khốn đốn.

Dự án Luxcity gồm 2 block cao 19 tầng với 432 căn hộ, giá bán 25 triệu đồng/m2 (tương đương với 1,7 tỷ đồng 1 căn hộ 67m2), hiện vẫn đang trong giai đoạn bàn giao.

Thời gian gần đây dự án Khu căn hộ thương mại cao cấp Luxcity liên tục bị khách hàng tố cứ trời mưa là nước tràn vào dự án, thang máy không hoạt động dẫn đến mọi hoạt động của cư dân đều bị ảnh hưởng.

Mới đây, dự án Luxcity cũng được “khoác áo” cao cấp của Đất Xanh bị nước mưa tràn vào trong căn hộ của người dân

Nguyên nhân của sự cố được xác định là do ống thoát nước quá nhỏ, nước thoát không kịp nước mỗi khi mưa.

Được biết mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 31/2016/TT - BXD về phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư, quy định rất rõ: Chung cư được phân làm 3 hạng A, B, C dựa trên 4 nhóm tiêu chí về quy hoạch - kiến trúc; nhóm tiêu chí về hệ thống, thiết bị kỹ thuật; nhóm tiêu chí về dịch vụ, hạ tầng xã hội; nhóm tiêu chí về chất lượng, quản lý, vận hành.

Nếu căn cứ theo các tiêu chí về phân loại nhà chung cư, thì dự án Luxcity khó có thể được coi là một dự án căn hộ cao cấp, như chủ đầu tư vẫn quảng cáo nhan nhản trên các phương tiện truyền thông trước đó.

Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại

 


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll