Xem nhiều

Mù mịt thông tin về “siêu dự án” của Thuduc House tại Hà Nội

11/08/2018 08:35

VNFinance Sau gần 3 tháng công bố về kế hoạch Bắc tiến bằng "siêu dự án" khu dân cư phức hợp gồm văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị… được đặt tại phường La Khê, quận Hà Đông, đến nay, Thuduc House vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về việc triển khai dự án này.

Ngày 14/05 vừa qua, CTCP Phát triển Nhà Daewon - Thuduc (DWTD) đã chính thức ký kết hợp đồng thành lập công ty liên doanh với Công ty TNHH Chế tạo công nghiệp và Gia Công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam (VMEP) để đầu tư dự án phức hợp tại Hà Nội.

Được biết, CTCP Phát triển Nhà Daewon – Thuduc là công ty liên doanh giữa CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (Mã CK: TDH) và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc (Thuduc House sở hữu 40% vốn góp).

Trong khi đó, Công ty TNHH Chế tạo công nghiệp và Gia Công chế biến hàng xuất khẩu Việt Nam thành lập năm 1992 chuyên lắp ráp xe máy với thương hiệu SYM. Hiện công ty xuất khẩu xe máy nguyên chiếc, linh kiện, động cơ sang các nước khác.

Lễ ký kết giữa DWTD và VMEP

Theo thông tin công bố, tên công ty liên doanh được thành lập là Công ty TNHH Phát triển nhà SYM – DWTD với vốn điều lệ là 23 triệu USD (tương đương hơn 500 tỷ đồng), trong đó tỉ lệ vốn góp của Daewon – Thuduc là 49%.

Đây là dự án được quy hoạch thành một khu dân cư phức hợp gồm văn phòng, trung tâm thương mại cho thuê, khu chung cư cao tầng, nhà thấp tầng, nhà trẻ, siêu thị… được đặt tại phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội với diện tích 40.603,7 m2 và tổng vốn đầu tư dự kiến là 115 triệu USD thời gian phát triển 5 năm.

Vốn dĩ quyền sử dụng khu đất này thuộc về VMEP với mục đích sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy. Tuy nhiên, theo bản công bố thông tin của VMEP tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Hongkong cho biết, do nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất hỗn hợp (mục đích dân cư, thương mại và các mục đích khác), nên Tập đoàn dự định tái phát triển khu đất thành khu phức hợp.

Tuy nhiên, tại BCTC hợp nhất và riêng lẻ Quý II/2018 được TDH công bố mới đây, ngoài kết quả kinh doanh “èo uột”, “thụt lùi” so với cùng kỳ năm trước, Công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về việc triển khai dự án này.

Theo báo cáo, trong Quý II vừa qua, doanh thu của tăng trưởng hơn 42% so với Quý II/2017, với 708 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của TDH đạt 656 tỷ đồng, tăng trưởng 28,6%; doanh thu từ hoạt động tài chính cũng mang về 49 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước Công ty ghi nhận khoản lỗ 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các chi phí liên quan đều tăng so với kỳ trước, bao gồm: chi phí tăng 25%, chi phí bán hàng tăng 56 lần và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng 54,5%, khiến lợi nhuận trước thuế của TDH đạt mức 48 tỷ đồng, giảm 7,6% so với cùng kỳ năm 2017. 

Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của TDH ghi nhận 1.318 tỷ đồng, tăng trưởng 66,8%. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt đạt 82 tỷ đồng và 84 tỷ đồng, giảm tương ứng 22% và 3,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu doanh thu bán hàng của Thuduc House nửa đầu năm 2018

Tính đến ngày 30/6/2018, TDH có tổng tài sản đạt mức 3.505 tỷ đồng, trong đó, hàng tồn kho đã tăng hơn 2,6 lần so với đầu năm lên mức 1.070 tỷ đồng. Theo BCTC của TDH cho biết, hiện doanh nghiệp chưa trích lập dự phòng cho toàn bộ số hàng tồn kho nói trên.

Đến cuối Quý II, nợ phải trả của doanh nghiệp này cũng tăng mạnh lên 1.406 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 35,5% so với cuối năm 2017, bao gồm: 1.056 tỷ đồng nợ ngắn hạn và 350 tỷ đồng nợ dài hạn.

Ánh Phượng

Theo SHTT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll