Xem nhiều

Nhóm Vũ 'nhôm' sở hữu gần 63,7 triệu cổ phần đang đóng băng của DongABank

28/12/2017 12:50

VNFinance Tại Ngân hàng Đông Á, tổng cộng cá nhân ông Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79 sở hữu 63,7 triệu cổ phần, tương đương 12,73% vốn tại DongABank.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa có thông tin chính thức xác nhận nhóm cổ đông liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), đối tượng bị truy nã vì tội làm lộ bí mật Nhà nước, đang sở hữu tổng cộng 12,73% vốn tại DongABank.

Cụ thể, Công ty Xây Dựng Bắc Nam 79 đang sở hữu 50 triệu cổ phần, tương ứng 10% vốn điều lệ của DongABank và cử ông Phan Văn Anh Vũ là người đại diện phần góp vốn. Cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ cũng đang sở hữu 2,73% vốn điều lệ, tương đương gần 13,7 triệu cổ phần.

Tổng giá trị phần vốn góp theo mệnh giá mà nhóm cổ đông Vũ "nhôm" sở hữu tại DongABank là khoảng 637 tỷ đồng.


Thông cáo của ngân hàng cũng khẳng định các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và Công ty cổ phần Xây Dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng

"Dù là cổ đông lớn của Ngân hàng Đông Á nhưng Công ty cổ phần Xây Dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành hay giữ bất kỳ vị trí nào tại Ngân hàng Đông Á từ trước đến nay", DongABank cho hay.

Giữa tháng 8/2015, Ngân hàng Đông Á đã bị NHNN đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Ngay sau đó, các cổ đông được yêu cầu phải giữ nguyên trạng và không chuyển nhượng cổ phần. Vì vậy, số cổ phần của nhóm cổ đông liên quan đến ông Vũ "nhôm" cùng các cổ đông khác đều đang đóng băng, không được giao dịch.

Được biết, chính quyền Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn liên quan đến Vũ "nhôm" nhằm phục vụ điều tra, xử lý vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác theo yêu cầu của cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Theo Thanh Thủy/NDH

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Áp dụng công nghệ 4.0 - Đã qua rồi thời mua nhà chỉ để ở

Hãy tưởng tượng, bạn là một nhạc trưởng và mọi thiết bị trong ngôi nhà (từ rèm cửa, hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm, máy lạnh, …) là thành viên của bản giao hưởng cuộc sống mà bạn sẽ điều khiển mỗi ngày, chỉ bằng một chiếc điện thoại…

30.000 chung cư biến tướng: Không có sổ đỏ vẫn tranh nhau mua

Mô hình officetel, condotel, hometel được quan tâm nhất trong năm 2017 từ tranh nhau mua với cam kết lợi nhuận khủng, bán chênh cả tỷ đồng tới mâu thuẫn với chủ đầu tư. Năm qua có gần 30.000 căn hộ loại này bán ra thị trường nhưng pháp lý sổ hồng chữa rõ ràng, cơ quan chức năng vẫn lúng túng quản lý mô hình BĐS mới này.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll