Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Phạt Thăng Long Phú Thọ 120 triệu vì vi phạm môi trường

09/03/2020 08:25

VNFinance Công ty CP đầu tư Thăng Long Phú Thọ khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép với lưu lượng tại khu vực dự án Vườn Vua.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty CP đầu tư Thăng Long Phú Thọ (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy) số tiền 120 triệu đồng.

Theo đó, công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm là khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép với lưu lượng từ 200m3/ngày đến 400m3/ngày đêm tại khu vực dự án Vườn Vua ở xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy.

Căn cứ quy định pháp luật, Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ bị xử phạt với số tiền là 120 triệu đồng.

Dự án Vườn Vua ở Phú Thọ bị phạt 120 triệu vì vi phạm môi trường (Ảnh Dân việt).
 

Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ phải thực hiện báo cáo UBND tỉnh Phú Thọ và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ trước ngày 31/5.Đồng thời, công ty này phải thực hiện ngay thủ tục cấp giấy phép khai thác nguồn nước dưới đất và chấp hành các quy định của Luật tài nguyên nước.

Được biết, dự án Vườn Vua của Công ty CP đầu tư Thăng Long Phú Thọ rộng 65ha, ngoài khách sạn cho thuê thì trong dự án còn có biệt thự nhà vườn.

Năm 2017, dự án này bị Bộ TN&MT tiến hành thanh tra vì có nhiều biểu hiện sai phạm.

Dự án Vườn Vua ược đầu tư xây dựng từ năm 2012. Chưa khởi công xây dựng, dự án đã vướng lùm xùm tranh chấp, phải nhờ đến các cơ quan pháp luật giải quyết.

Bất chấp tranh chấp, khiếu kiện, dự án vẫn được triển khai. Tới quý III/2015, tại dự án Vườn Vua khai trương nhiều dịch vụ vui chơi giải trí. Từ quý IV/2015, chủ đầu tư bắt đầu chào bán hàng chục biệt thự nghỉ dưỡng với giá từ khoảng 2 tỷ đồng/căn.


Theo Tiến Hưng/Báo Đất ViệtLink nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/tu-van-dau-tu/phat-thang-long-phu-tho-120-trieu-vi-vi-pham-moi-truong-3398218/

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll