Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Rủi ro mua dự án The Jade Orchid

21/02/2020 20:25

VNFinance Thông tin về diện tích, quy hoạch The Jade Orchid không đồng nhất, chưa thi công đã huy động vốn có thể đẩy nhiều khách hàng vào rủi ro.

Chưa thi công đã chào bán

Đầu năm 2020, nhiều trang thông tin điện tử đang quảng cáo, rao bán căn hộ, biệt thự liền kề tại dự án có tên The Jade Orchid ngụ tại khu vực Chèm, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội với giá khoảng 30 triệu đồng/m2 với căn hộ chung cư, 150 triệu đồng/m2 với biệt thự liền kề.

Chiều ngày 21/2/2020, liên hệ qua điện thoại, một nhân viên quảng cáo, mời chào bán căn hộ tại dự án The Jade Orchid cho biết, dự án này do Công ty CP BĐS Vimedimex (thương hiệu bất động sản Vimefulland) liên danh với Công ty CP Đầu tư xây dựng Bạch Đặng TMC làm chủ đầu tư.

Bên trong khu đất được quảng cáo xây dựng dự án The Jade Orchid vẫn chỉ là bãi đất trống.
 

"Để mua được căn hộ tại đây thì khách hàng phải ký quỹ, nộp số tiền 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển vào ngân hàng để đảm bảo khách hàng sau này sẽ ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án. Sau 1 năm, nếu chưa ký hợp đồng mua bán căn hộ thì sẽ được ngân hàng tính lãi 7%/năm" - nhân viên này cho biết.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, nhiều trang thông tin điện tử như chungcudep, vimebds,... cũng đều đang rao bán sản phẩm căn hộ chung cư, biệt thự liên kề tại dự án The Jade Orchid với mức giá tương tự.

Tuy nhiên, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Q. Bắc Từ Liêm cho biết, hiện trên địa bàn chưa có dự án nào mang tên The Jade Orchid như nhiều thông tin quảng cáo lan truyền trên mạng điện tử.

Khi đến địa chỉ được cho là xây dựng dự án The Jade Orchid, nơi đây vẫn chỉ là bãi đất trống, chưa có hoạt động xây dựng. Xung quanh dự án được quây tôn kín nhưng không có thiết bị xây dựng bên trong.

Mặc dù vậy, ngay tại khu đất này, nhiều người xưng là nhân viên của Công ty CP BĐS Vimedimex đứng ra mời chào người đi đường về sản phẩm tại dự án The Jade Orchid. Tất cả những khách có nhu cầu tìm hiểu đều được thông tin phải "đóng ký quỹ" số tiền 300 triệu đồng, còn thời gian ký hợp đồng mua bán giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án thì không thể nói trước.

Mập mờ thông tin quy hoạch

Thông tin từ nhiều trang quảng cáo dự án The Jade Orchid cho thấy có nhiều điểm không trùng khớp. Về diện tích chung của dự án có nơi đăng tải rộng 6,8ha, có nơi đưa ra thông tin 8ha, thậm chí có trang thông tin quảng cáo rằng dự án này rộng tới hơn 22ha.

Tuy nhiên, tất cả những trang điện tử này đều cho biết, chủ đầu tư của dự án là Công ty CP BĐS Vimedimex liên danh với Công ty CP Đầu tư xây dựng Bạch Đặng TMC (trụ sở đường Ngụy Như Kon Tum, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Bên ngoài khu đất được quảng cáo xây dựng dự án The Jade Orchid.

Thế nhưng, không vào trang điện tử chính thức của Công ty CP BĐS Vimedimex không thấy có bất cứ thông tin nào giới thiệu về dự án The Jade Orchid.

Còn tại trang thông tin điện tử chính thức của Công ty CP Đầu tư xây dựng Bạch Đặng TMC chỉ đăng tải thông tin nói về dự án “Tổ hợp công trình nhà ở, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và công cộng” tại P. Xuân Đỉnh, Q. Nam Từ Liêm.

Dự án này là một Tiểu dự án nằm trong tổng thể dự án hơn 500ha được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đầy đủ các dịch vụ thương mại, thể thao, vui chơi giải trí, có trụ sở các cơ quan ban ngành trung ương, Trường Đại học Đông Ngạc, các trường trung học phổ thông, Trung học cơ sở, tiểu học, mầm non...

Mặc dù vậy, thông tin về dự án này chỉ rộng 4,9ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.970 tỷ đồng. Dự án này được UBND TP. Hà Nội bàn giao đất từ năm 2010 nhưng cho đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống.

Thời gian trước đây, Công ty CP Đầu tư xây dựng Bạch Đặng TMC đã ký một thỏa thuận vay vốn, mỗi người muốn tham gia mua nhà trên giấy của dự án phải đóng góp hàng trăm triệu cho đến cả tỷ đồng.

Cho đến thời điểm này, không rõ khoản vay vốn mà Công ty CP Đầu tư xây dựng Bạch Đặng TMC đã thu của khách hàng tại dự án “Tổ hợp công trình nhà ở, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và công cộng” được xử lý như thế nào.

Quay trở lại với dự án mang tên The Jade Orchid, theo quảng cáo thì dự án sẽ gồm 6 khối nhà chung cư với chiều cao từ 23 - 30 tầng.

Quy hoạch này không phù hợp với bản quy hoạch 1/500 của cả khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm đã được cơ quan chức năng phê duyệt. Theo đó, khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm chỉ được xây các tòa nhà cao từ 11 - 12 tầng.

Theo nhiều chuyên gia pháp lý, việc một dự án chưa đủ điều kiện mở bán (chưa có giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công, biên bản nghiệm thu hoàn thành xong phần móng hoặc công văn của Sở Xây dựng  gửi chủ đầu tư xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai được phép bán...) mà chủ đầu đầu tư đã thu tiền của khách hàng là trái quy định pháp luật.

Điều này cũng dẫn tới rủi ro cho khách hàng khi quy hoạch dự án có thể bị thay đổi hay dự án chậm tiến độ, không đáp ứng các thủ tục giấy tờ cho phép xây dựng... những trường hợp này cũng đã từng xảy ra tại một số dự án ở TP. Hà Nội như B5 Cầu Diễn, 34 Cầu Diễn, AZ Lâm Viên, AZ Vân Canh, 99 Trần Bình (Hà Nội)…


Theo Tiến Hưng/Báo Đất ViệtLink nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/rui-ro-mua-du-an-the-jade-orchid-3397306/

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự án Mipec Rubik 360: Chốn an cư - đầu tư lý tưởng

Tọa lạc tại vị trí đắc địa số 122 – 124 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, dự án Mipec Xuân Thủy do Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xuân Thủy làm chủ đầu hứa hẹn sẽ mang đến luồng gió mới cho thị trường BĐS phía Tây Hà Nội.

Scroll