Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Sở Xây dựng Đồng Nai khẳng định dự án Gem Sky World của Đất Xanh Group chưa có giấy phép xây dựng

30/06/2020 13:47

VNFinance Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, dự án Gem Sky World không có tên trong danh sách các dự án phát triển nhà ở mà Sở này đang thụ lý và chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Dự án Gem Sky World (toạ lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (Công ty con của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai nổi sóng với hàng loạt thông tin rao bán dự án này.

Tuy nhiên, mới đây, theo thông tin mà Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp đến báo chí, qua rà soát, tại xã Long Đức (huyện Long Thành, Đồng Nai) có khu đất khoảng 92,2ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng vào ngày 17/9/2019. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An.

Dự án đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 3/6/2020.

Điều bất thường, dự án Gem Sky World lại không có tên trong danh sách các dự án phát triển nhà ở mà Sở này đang thụ lý. Đồng thời, dự án chưa được Sở Xây dựng Đồng Nai cấp giấy phép xây dựng.

Dự án Gem Sky World (toạ lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An làm chủ đầu tư.

 

"Dự án Gem Sky World lại chưa được cấp giấy phép xây dựng. Hiện tại, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý Nhà nước theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn tỉnh", Sở Xây dựng Đồng Nai thông tin.

Được biết, khu đất của dự án trước đây do Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai sử dụng. Sau đó, UBND Đồng Nai thu hồi, giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh này quản lý.

Mục đích sử dụng đất là đất ở dự án, đất công trình giáo dục, đất công trình dịch vụ đô thị, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.117 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 15/6, lễ khởi công xây dựng dự án đã được tổ chức tại khu đất dự án. Từ đó đến nay, trên khu đất dự án như một đại công trường.

Nhiều hạng mục như công viên trung tâm, đường bao quanh dự án, cổng chào, nhà bảo vệ... đang được thi công rầm rộ. Song song với đó, hàng nghìn nhân viên môi giới cũng được “điều” đến, tập trung rao bán dự án.Theo Quang Anh/Sở hữu trí tuệ

 

 
Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/so-xay-dung-dong-nai-khang-dinh-du-an-gem-sky-world-cua-dat-xanh-group-chua-co-giay-phep-xay-dung-d78459.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cơ hội đầu tư vàng tại "khu nhà giàu" mới của Hải Phòng

Nhắc đến “khu nhà giàu” mới nổi tiếng nhất đất Cảng, tất cả sẽ nghĩ ngay tới Vinhomes Marina – khu đô thị mang phong cách Địa Trung Hải đã góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Hải Phòng với các dịch vụ, tiện ích đẳng cấp.

Nhiều bất cập trong hoạt động môi giới bất động sản

Tại hội thảo Vai trò hoạt động môi giới bất động sản trong quản lý và phát triển thị trường bất động sản tại Việt Nam, các chuyên gia đã chỉ ra nhiều bất cập và đề xuất những giải pháp khắc phục trong hoạt động môi giới bất động sản trong nước.

Scroll