Xem nhiều

Tập đoàn T&T thi công sai phép bị phạt 40 triệu đồng

07/07/2017 14:40

VNFinance Mới đây, Công ty CP Tập đoàn T&T (MST: 0100233223) bị đình chỉ thi công đồng thời bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với vi phạm các nội dung liên quan đến giấy phép xây dựng (GPXD) công trình Khu hỗn hợp Trung tâm Thương mai, dịch vụ văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp (khu C).

Dự án tòa nhà T&T đang xây dựng quá số tầng được cấp phép (Ảnh Infonet).

Theo đó, ngày 30/6/2017, UBND TP Vinh đã ban hành Quyết định Xử phạt hành chính số 4078/QĐ-UBND đối với Công ty CP Tập đoàn T&T vì đã có các hành vi: Tổ chức thi công xây dựng công trình Khu hỗn hợp Trung tâm Thương mai, dịch vụ văn phòng, nhà ở và căn hộ cao cấp (khu C) sai nội dung Giấy phép xây dựng (GPXD) được cấp số 01GP/SXD ngày 06/01/2017 của Sở Xây dựng Nghệ An (GPXD được cấp xây dựng 25 tầng + 01 tầng kỹ thuật, chiều cao 86,75m, thực tế xây dựng 28 tầng, chiều cao 96,2m) tại đường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.

Với vi phạm hành chính nói trên, Công ty CP Tập đoàn T&T bị áp dụng hình thức xử phạt tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, Đội quản lý trật tự xây dựng TP Vinh yêu cầu Công ty CP Tập đoàn T&T làm thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh GPXD theo quy định trong thời hạn 60 ngày. Nếu quá thời hạn Công ty CP Tập đoàn T&T không xuất trình được giấy phép điều chỉnh xây dựng công trình thì bị cưỡng chế phá dỡ (tầng 26-28).

Theo PV tìm hiểu được biết, trước đó công ty CP Tập đoàn T&T đã cố tình thực hiện thi công xây dựng dự án quá số tầng so với GPXD được cấp, dù đã bị tổ kiểm tra của Sở Xây dựng Nghệ An phát hiện thi công vượt quá 01 tầng và yêu cầu ngừng thi công tuy nhiên Công ty CP Tập đoàn T&T vẫn phớt lờ yêu cầu và tiếp tục xây dựng sai phạm thêm 02 tầng nữa.

Đề nghị cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm hành vi này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin./.

Theo Minh Lý/KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gian dối tiêu chuẩn an toàn chung cư - Bài 2: Cửa chống cháy làm bằng ván MDF

Việc nhiều chủ dự án nhà cao tầng, chung cư theo đuổi chiến lược chi phí thấp đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cả dự án, trong đó có các dự án cao cấp. Nhưng việc cắt xén chất lượng thiết bị chống cháy nổ thì khó chấp nhận. Vì, điều này cho thấy nhiều chủ đầu tư đặt lợi nhuận cao hơn an toàn tính mạng, tài sản của cư dân, khách hàng…

Chân dung ái nữ của đại gia Lê Thanh Thản

Trong khi ông Lê Thanh Thản liên tục được nhắc tới trong vài năm qua với hàng loạt tai tiếng thì Lê Thị Hoàng Yến – con gái đầu của ông Thản đồng thời là tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh vẫn khá kín tiếng.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll