Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

Thực hư giá căn hộ chung cư có người bị cách ly vì Covid-19 tại Hà Nội giảm giá mạnh

20/02/2020 10:11

VNFinance Thị trường căn hộ Hà Nội thời gian vừa qua diễn ra hiện tượng giảm mạnh giá bán tại các chung cư có người bị cách ly vì trở về từ vùng dịch Trung Quốc.

Cuối tháng 1 năm 2020, dịch cúm Corona có nguồn gốc từ Trung Quốc bùng phát mạnh và trở thành đại dịch.

Tại Trung Quốc, dịch bệnh lây lan nhanh và số người chết gia tăng khiến hàng loạt thành phố đã bị phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. 

Đầu tháng 2/2020, tại Việt Nam, mạng xã hội lan truyền danh sách các chung cư trên địa bàn Hà Nội có người Trung Quốc và cả Việt Nam bị cách ly vì trở về từ vùng dịch của Trung Quốc.

Giá căn hộ chung cư Diamond Flower Tower rao bán trước khi danh sách nhà chung cư có người bị cách ly tại nhà được lan truyền.

 

Giá căn hộ chung cư Diamond Flower Tower rao bán giảm mạnh sau khi danh sách nhà chung cư có người bị cách ly tại nhà được lan truyền.

 

Trên Báo Tiền Phong ngày 6/2/2020 cũng có bài phản ánh trên địa bàn Hà Nội, hàng loạt dự án nhà chung cư có người bị cách ly tại nhà vì trở về từ vùng dịch.

Cụ thể, tại tòa N3B Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở chung cư 17T7 Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương; 2 người ở chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân; 3 người ở Chung cư Hà Nội Center Point; 2 người ở tòa nhà Diamond; 2 người ở tòa Comatce Tower…

Điều đáng nói là sau khi thông tin chung cư có người bị cách ly vì trở về từ vùng dịch, thị trường ghi nhận hiện tượng một số dự án nhà chung cư, giá nhà bất ngờ giảm mạnh.

 
Tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương.

Cụ thể, khảo sát của PV cho thấy giá bán căn hộ một số dự án chung cư có người bị cách ly tại nhà đã có sự chênh lệch trước và sau thời điểm có thông tin về sự nguy hiểm của dịch viêm phổi lần này.

Thời điểm đầu tháng 2/2020, có người đã rao bán gấp căn hộ 3 phòng ngủ ở chung cư Diamond Flower Tower tại Hoàng Đạo Thúy chỉ với giá 34 triệu đồng/m2 so với khoảng 40 triệu/m2, tụt xuống nhẹ sau khi có thông báo cách ly với người Trung Quốc.

Tòa nhà Comatce Tower tại Thanh Xuân (Hà Nội) cũng chứng kiến một đợt hạ giá chào bán căn hộ. Theo đó, vào cuối năm 2019, giá căn hộ tại chung cư này vẫn còn duy trì ở mức cao trên 4,3 - 4,5 tỷ đồng một căn. Nhưng đến thời điểm hiện nay, sau khi xuất hiện thông báo cách ly người Trung Quốc từ vùng dịch được đưa ra thì giá chào bán nhà chung cư tại dự án này trên các trang rao vặt đã giảm khoảng 10%.

Tại The Legend Nguyễn Tuân, nhiều chủ đầu tư cũng giảm giá bán nhà từ khoảng sấp sỉ 3 tỷ xuống còn 2,5 - 2,6 tỷ đồng. Trong khi dự án Hapulico Complex xuống từ mức giá trên 30 triệu/m2 xuống còn 26-28 triệu/m2 thời điểm mới nhất.

The Legend Nguyễn Tuân.

Trái với xu thế giảm giá tại nhiều chung cư có nhiều người Trung Quốc bị cách ly, Hà Nội Center Point vẫn có mức giá ổn định, bán ra vẫn khoảng tầm giá 40 triệu/m2 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ.

Theo ông Lê Ngọc Quỳnh, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Vinh Hạnh, hiện tượng giảm mạnh giá bán nhà chung cư tại các chung cư có người bị cách ly từ vùng dịch không phản ánh sự tác động của dịch bệnh đối với thị trường bất động sản. Bởi theo ông Quỳnh, dịch bệnh chỉ nhất thời. Hơn nữa, doanh nghiệp, chính quyền có thể tiến hành xát trùng, khử khuẩn là hết.

Cũng theo ông Quỳnh, hiện tượng giảm mạnh giá bán căn hộ một số chung cư có thể vì nhà đầu tư cần tiền nên phải giảm giá, hoặc vì gia đình thay đổi nơi sinh sống nên đã giảm mạnh giá bán để tăng thanh khoản cho sản phẩm. Hiện tượng giảm giá này, theo ông Quỳnh, vẫn diễn ra tại nhiều dự án và chỉ là những trường hợp cá biệt.

 

Hồng Sơn

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

MIKGroup "tác chiến" chống dịch Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, MIKGroup lên phương án "tác chiến" phòng chống dịch

Yếu tố giúp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tạo niềm tin tuyệt đối cho nhà đầu tư

Dự án BĐS du lịch SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang (Ninh Thuận) tạo niềm tin tuyệt đối cho nhà đầu tư khi đáp ứng hàng loạt điều kiện để được cấp giấy chứng nhận sở hữu của Bộ Tài nguyên và Môi trường như: quy hoạch sử dụng đất, quyết định giao đất, giấy phép xây dựng hoàn chỉnh, thời gian sở hữu lên tới 60 năm....

Scroll