Xem nhiều

Tin lời quảng cáo, người tiêu dùng có thể bị lừa dối tại dự án Núi Trúc Square?

29/12/2017 17:01

VNFinance Những thông tin giới thiệu trên một số trang web về dự án chung cư Núi Trúc Square có thể khiến người mua nhà lầm tưởng về quy mô của dự án. Trong khi đó, giấy phép xây dựng của công trình này lại có nhiều điểm khác so với quảng cáo.


Trên trang web www.chungcu17nuitruc.net, dự án Núi Trúc Square được giới thiệu là tổ hợp dự án chung cư cao cấp, Shophouse, Penhouse có thiết kế hiện đại sang trọng, nội thất cao cấp.

Đồng thời, trang web cũng quảng cáo, giới thiệu chung cư Núi Trúc Square được xây dựng 10 tầng nổi và 1 tầng hầm. Quy mô dự án là 65 căn hộ cùng 10 căn Shophouse, cụ thể: 1 tầng hầm; tầng 1 + 2: Shophouse; tầng 3 – 8: Căn hộ thường; tầng 10: Penthouse. Mức giá đang được chào bán do động từ 35 – 40 triệu đồng/m2.

Giấy phép xây dựng số 158/GPXD-UBND được UBND quận Ba Đình cấp ngày 15/4/2016,


Ngoài ra, chung cư này còn được giới thiệu sẽ trang bị những tiện ích và dịch vụ cao cấp, bao gồm: Hệ thống phòng tập Gym, bể bơi bốn mùa trong nhà, thư viện đọc sách, phòng hội nghị, phòng chiếu phim. Các căn Penthouse (thông 2 tầng) còn được giới thiệu có sân vườn và bể bơi.

Không chỉ riêng trang web này mà một số trang web khác như www.nuitrucsquare.vn, www.chungcunuitruc.com... Hầu hết các trang web này đều giới thiệu quy mô dự án là 10 tầng nổi và 01 tầng hầm.

Trong khi tại giấy phép xây dựng số 158/GPXD-UBND do UBND quận Ba Đình cấp ngày 15/4/2016, dự án Núi Trúc Square chỉ được xây dựng 7 tầng và 01 tầng hầm (không kể tum thang, kỹ thuật) với chiều cao công trình 24m tính từ cốt hiện trạng ngõ Núi Trúc đến sàn mái công trình. Nếu tính đến sàn mái tum thang là 27m.

Cụ thể: Tầng hầm có độ cao 3,2m; tầng 1 có độ cao 5,6m có gác lửng; tầng 2,3,4 có chiều cao 2,9m; tầng 5 chiều cao 5,1m (tại độ cao 2,9m có trần kỹ thuật bằng vật liệu nhẹ); tầng 6-7 chiều cao 2,9m; tum thang + kỹ thuật có chiều cao 3m.

Dự án Núi Trúc Square nằm số 22 ngõ 4 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Được biết, ngày 30/6/2014, UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 3493/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc cho phép hợp tác xã thương mại dịch vụ Hợp Thành (chủ đầu tư dự án Núi Trúc Square) chuyển mục đích sử dụng 1001,6m2 đất tại số 22 ngõ 4 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư.

Trong đó, phạm vi được phép xây dựng công trình là 742,6m2; 73,9m2 đất được sử dụng làm bãi đỗ xe và diện tích 185,1 m2 đất nằm trong chỉ giới đường đỏ.

Theo giấy phép xây dựng này, dự án Núi Trúc Square chỉ được UBND quận Ba Đình cho phép xây dựng nhà ở với 7 tầng và 1 tầng hầm (không kể tum thang, kỹ thật). Tổng diện tích sàn xây dựng là 5530 m2. Vậy nhưng, những lời giới thiệu, quảng cáo trên các trang web lại thể hiện tổng diện tích sàn xây dựng lên tới 9.120m2.

Đồng thời, nâng tổng số tầng của dự án lên 10 tầng, với việc chia lại các tầng để bán Shophouse, penhouse...

Theo giấy phép xây dựng, diện tích sàn xây dựng tầng 4 là 590m2, nhưng bản thiết kế trên trang web giới thiệu lại là 871,83m2

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tú, Đội phó đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình, khẳng định: Công trình xây dựng nhà ở Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hợp Thành đã được UBND quận Ba Đình cấp giấy phép số 158/GPXD- UBND ngày 15/4/2017. Công trình chỉ có 7 tầng + 1 tầng hầm (không kể tum thang, kỹ thuật). Mật độ xây dựng phù hợp với giấy phép.

Về việc giấy phép xây dựng có 7 tầng nhưng một số thông tin lại quảng cáo lên tới 10 tầng, ông Nguyễn Văn Tú cho biết, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về việc mở bán.

Trên thực tế, những lời giới thiệu, quảng cáo này mang tính chất lừa dối, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, mà ở đây là các khách hàng có nhu cầu mua nhà ở, về quy mô dự án. Việc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch và không chính xác về khả năng cung cấp căn hộ trên có dấu hiệu vi phạm khoản 1 Điều 10 của luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 59/2010/QH12.

Nếu như chỉ tin vào những lời giới thiệu, quảng cáo trên các trang web mà không đối chiếu với giấy phép xây dựng thì người mua nhà có thể sẽ vướng vào những vấn đề pháp lý khác sau khi mua.

 “Mập mờ” thông tin địa chỉ dự án Núi Trúc Square?

Tại giấy phép xây dựng số 158/GPXD-UBND do UBND quận Ba Đình cấp ngày 15/4/2016, khu đất được xác định để thực hiện dự án Núi Trúc Square nằm số 22 ngõ 4 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Vậy nhưng trên hầu hết các trang web, địa chỉ dự án đều được giới thiệu là số 17 ngõ Núi Trúc, phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội (?).


Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nguyễn Tuấn - Đình Hường/ Nhân đạo & Đời sống

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Áp dụng công nghệ 4.0 - Đã qua rồi thời mua nhà chỉ để ở

Hãy tưởng tượng, bạn là một nhạc trưởng và mọi thiết bị trong ngôi nhà (từ rèm cửa, hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm, máy lạnh, …) là thành viên của bản giao hưởng cuộc sống mà bạn sẽ điều khiển mỗi ngày, chỉ bằng một chiếc điện thoại…

30.000 chung cư biến tướng: Không có sổ đỏ vẫn tranh nhau mua

Mô hình officetel, condotel, hometel được quan tâm nhất trong năm 2017 từ tranh nhau mua với cam kết lợi nhuận khủng, bán chênh cả tỷ đồng tới mâu thuẫn với chủ đầu tư. Năm qua có gần 30.000 căn hộ loại này bán ra thị trường nhưng pháp lý sổ hồng chữa rõ ràng, cơ quan chức năng vẫn lúng túng quản lý mô hình BĐS mới này.

Scroll