Xem nhiều

Tổng Giám đốc chủ đầu tư chung cư Carina bất ngờ bị bãi nhiệm

16/04/2018 17:00

VNFinance Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy đã bất ngờ miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc công ty Hùng Thanh đối với ông Nguyễn Văn Tùng với lý do .

Theo thông tin từ tờ người lao động, ngày 15/4 Công ty cổ phầ Đầu tư Năm Bảy Bảy (577) đã chính thức miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư Chung cư Carina, quận 8, TP HCM).

Vụ cháy tại chung cư Carina đã cướp đinh sinh mạng 13 người.


Theo đó, HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn tại Công ty Hùng Thanh. Đồng thời, công ty đã cử ông Trần Quang Hải (SN 1973, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy quản lý phần vốn tại công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.

Như vậy, trên cương vị mới ông Hải sẽ là người đại diện 95% phần vốn góp của công ty Năm Bảy Bảy tại công ty Hùng Thanh, số vốn này khoảng 39,1 tỉ đồng. Ông Hải sẽ có trách nhiệm đảm bảo, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Hùng Thanh cũng như công tác đền bù, khắc phục sau sự cố cháy tại chung cư Carina Plaza.

Lý giải cho động thái này, Công ty Năm Bảy Bảy cho hay việc miễn nhiệm chức vụ của ông Tùng là vì nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty cũng như công tác đền bù, khắc phục sự cố cháy chung cư Carina. Bên cạnh đó, do ông Tùng phải điều trị vết thương và phục vụ công tác lấy lời khai của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM.

Vụ cháy tại chung cư Carina rạng sáng 23-3 được coi là một trong những vụ cháy lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Cơn hỏa họa đã cướp đi sinh mạng của 13 người, làm hư hỏng 17 ô tô và 343 xe máy.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác đền bù, khắc phục hậu quả vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã nhiều lần triệu tập ông Nguyễn Văn Tùng để lấy lời khai, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự án hễ mưa là ngập tại KĐT Dương Nội của Xuân Mai Corp bất ngờ lọt Top dự án nhà ở đáng sống nhất

Dương Nội là khu đô thị nổi tiếng cứ mưa lớn là một phần dự án lại chìm trong biển nước. Đặc biệt, dự án chung cư HH2 – Spark Dương Nội, năm nào cư dân cũng chịu cảnh ngập lụt khi có mưa lớn, nhưng lại bất ngờ nằm trong danh sách dự án đáng sống nhất và được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018!

Doanh nghiệp địa ốc “quay cuồng” huy động vốn nghìn tỷ

Để thực hiện M&A dự án, mở rộng đầu tư, tích luỹ quỹ đất… các doanh nghiệp bất động sản luôn cần huy động lượng vốn rất lớn. Việc tạo tiền từ phát hành cổ phiếu đang được tận dụng tối đa giữa lúc thị trường chứng khoán sôi động.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll