Xem nhiều

Celadon City: “Vỡ mộng” dự án kiểu mẫu

Chung cư Ruby khối A và B nằm trong tổng thể dự án kiểu mẫu của TP.HCM Celadon City (Q.Tân Phú) do Tập đoàn Gamuda Land làm chủ đầu tư. Lần lượt khối A và khối B được vận hành và bàn giao cho cư...

TP.HCM: Ngăn ngừa vi phạm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất công

30/12/2019 12:33

VNFinance Nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài Chính, Sở TN&MT phối hợp thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được mở bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2019 để xử lý.

Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, nhằm ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong quá trình thực thi công vụ, cơ quan này đã giao Sở TN&MT đánh giá thực trạng, nguyên nhân khi xảy ra trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố, giai đoạn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành; báo cáo kết quả trong quý 1/2020.

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước. (Ảnh: MH)

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Tư pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ công chức thực thi công vụ trên các lĩnh vực nói chung, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất công sản.

Ngoài ra, Ủy bancũng yêu cầu Sở Tài chính cần phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2019 để xử lý, khắc phục những vi phạm.

Các đơn vị có liên quan cần tăng cường ứng dụng công nghệ mới trong quản lý để tự rà soát, kiểm kê, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót, đánh giá hiệu quả công tác quản lý nhà đất công sản; tăng cường các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà đất công sản.


Theo Đức Linh/Doanh Nghiệp Việt NamLink nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tp-hcm-ngan-ngua-vi-pham-trong-linh-vuc-quan-ly-su-dung-dat-cong/20191228011639097


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Startup Việt “khát” văn phòng và giải pháp từ Officetel Vinhomes West Point

Sự bùng nổ của các doanh nghiệp khởi nghiệp đã mở ra một phân khúc thị trường bất động sản mới là Officetel. Với vị trí đắc địa, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội, Officetel Vinhomes West Point trở thành “ngôi sao sáng” trong phân khúc và là giải pháp hoàn hảo cho các “kỳ lân” tương lai.

Vinhomes Ocean Park đạt kỷ lục "khu đô thị có biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lơn nhất thế giới

Ngày 24/12/2019, Công ty CP Vinhomes chính thức khánh thành công trình biển hồ nước mặn rộng 6,1ha tại dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Dưới sự chứng kiến của hàng ngàn khách mời, dự án đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới trao danh hiệu “Khu đô thị có biển hồ nước mặn và hồ nước ngọt nhân tạo trải cát trắng lớn nhất thế giới”.

Scroll