Xem nhiều

Bà Hương Trần Kiều Dung lần thứ 2 được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

19/07/2018 11:40

VNFinance Ngày 18/7 vừa qua, CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) đã công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm giữ chức vụ Tổng Giám đốc thay ông Trần Quang Huy.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FLC

Được biết, trước đó, bà Hương Trần Kiều Dung đã từng đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc FLC trong giai đoạn từ ngày 09/05/2015 đến ngày 09/03/2017. 

Khi đó, bà Hương Trần Kiều Dung và ông Lê Thành Vinh đã hoán đổi vị trí cho nhau. Cụ thể, bà Dung thôi nhiệm Tổng Giám đốc và lên làm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, trong khi ông Vinh thôi nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC để sang đứng đầu Ban điều hành thay bà Dung.

Mặc dù vậy, ông Lê Thành Vinh cũng chỉ làm CEO FLC đến ngày 03/11/2017 rồi lại được rút lên làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn. 

Kế nhiệm ông Vinh là ông Trần Quang Huy – một trong các P.TGĐ của Tập đoàn, tuy nhiên, ông Huy cũng chỉ ngồi ghế Tổng Giám đốc FLC hơn 8 tháng và lại chính thức nhường lại vị trí này cho bà Hương Trần Kiều Dung kể từ ngày 18/7 vừa qua.

Bà Hương Trần Kiều Dung sinh năm 1978, là Tiến sĩ Luật Quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp. 

Từ một nữ luật sư trẻ, năm 2008 bà trở về nước và bước vào kinh doanh như một cơ duyên và nhanh chóng trở thành nữ CEO đầu tiên của FLC. 

Đến nay, bà Dung đã có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Bên cạnh chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC trong giai đoạn từ tháng 3/2017 đến nay, bà Hương Trần Kiều Dung từng giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nòng cốt của Tập đoàn FLC như luật, bất động sản, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, xây dựng, nông nghiệp công nghệ cao… Đồng thời, bà Dung cũng từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC trong giai đoạn 2015 - 2017.

Với kinh nghiệm dày dặn và đa dạng của bà Hương Trần Kiều Dung được Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC đánh giá là phù hợp cho chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn sắp tới.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll