Xem nhiều

Ba tỷ phú công nghệ “bỏ túi” gần 9 tỷ USD cùng ngày

27/10/2017 11:15

VNFinance Tổng giám đốc Jeff Bezos của hãng bán lẻ trực tuyến Amazon và hai người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Google là Larry Page và Sergey Brin đã cùng chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng thêm tổng cộng 8,6 tỷ USD ngày 26/10.

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Amazon - Ảnh: Getty/CNBC.

Sự gia tăng tài sản ấn tượng này có được là nhờ báo cáo kết quả kinh doanh khả quan hơn dự kiến từ Amazon và Google - hai trong số 3 công ty Internet có mức vốn hóa "khủng" nhất thế giới.

Theo dữ liệu từ xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản ròng của ông Bezos tăng thêm 6,24 tỷ USD khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, lên mức 83,5 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, tài sản của ông Bezos đã tăng thêm 18,1 tỷ USD.

Với đà tăng này, ông chủ Amazon hoàn toàn có khả năng soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập "đế chế" phần mềm Microsoft. Hiện ông Gates đang có 88 tỷ USD, tăng khoảng 5,6 tỷ USD so với đầu năm.

Người giàu nhất hành tinh hiện đang sở hữu cổ phần 1,3% trong Microsoft. Tài sản của ông cũng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, thêm khoảng 340 triệu USD, sau khi Microsoft báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2017 vượt dự báo trước đó của giới phân tích.

Trong khi đó, tài sản của ông Page và ông Brin tăng thêm tương ứng lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,15 tỷ USD. Giá cổ phiếu tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng mạnh sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh vượt xa dự báo.

Trước khi báo cáo được đưa ra, Page có 49,3 tỷ USD, còn Brin có 48,2 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, các sếp công nghệ đã tiến nhanh trên xếp hạng những người giàu nhất thế giới, nhờ cổ phiếu công ty của họ tăng mạnh hơn tốc độ tăng điểm chung của toàn thị trường.

Trong top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay, có 6 người là tỷ phú công nghệ, gồm các ông Gates (vị trí số 1), Bezos (2), Mark Zuckerberg (5), Larry Ellison (8), Page (9) và Brin (10).

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 vào hôm 1/11. Theo dự báo, tài sản của ông Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội này, cũng sẽ tăng mạnh sau khi kết quả này được công bố. Hiện Zuckerberg là chủ nhân của khối tài sản 72,4 tỷ USD.

Theo Diệp Vũ/Vneconomy

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lộ diện ngàn tỷ, vợ sếp lớn nổi danh top giàu Việt Nam

Hàng loạt đại gia Việt chuyển khối tài sản khổng lồ lên tới hàng trăm, ngàn tỷ đồng cho vợ con nắm giữ, trong khi mình vô sản hoặc nắm giữ một tỷ lệ cổ phần nhỏ. Tuy nhiên, cũng có không ít nữ đại gia có tài sản và mảng kinh doanh riêng, không phụ thuộc vào chồng.

Những doanh nhân “nổi như cồn” trong lĩnh vực ngân hàng năm 2017

Nếu như ông chủ của VPBank lọt top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán thì ông chủ mới của Sacombank lại được nhắc đến nhiều với những thứ "rất Dương Công Minh". Vị chủ tịch sinh năm 1968 của VIB cùng với vai trò mới ở Liên Việt của ông Nguyễn Đức Hưởng cũng là những cái tên xuất hiện dày đặc thời gian qua.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll