Xem nhiều

Bí ẩn những "doanh nhân trăm tỷ USD", quyền lực toàn cầu đang có mặt tại Hội nghị APEC Đà Nẵng

07/11/2017 06:39

VNFinance Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu tổ chức lớn, Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) còn có sự góp mặt của hàng loạt những "ông lớn" là những doanh nghiệp hàng chục đến hàng trăm tỷ đô trên thế giới.

Facebook

Nhắc tới Facebook, nhân vật đầu tiên mà mọi người đều nghĩ tới chính là Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, đại diện cho Facebook tại APEC CEO Summit 2017 là Giám đốc vận hành (COO) Sheryl Sandberg. 

COO Facebook Sheryl Sandberg

"Nữ tướng" này được coi là người giúp Facebook tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ. Theo bảng xếp hạng mới nhất mà Forbes vừa công bố, Sheryl Sandberg là người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới chỉ sau Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May và bà Melinda Gates - vợ tỷ phú Bill Gates.

Với giá trị vốn hóa gần 520 tỷ USD, Facebook là một trong 5 "ông lớn" thống lĩnh trên thị trường công nghệ Mỹ cùng với Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google), Microsoft và Apple.

Walmart

Với giá trị vốn hóa 267 tỷ USD ( the NYSE), Walmart vẫn là một trong những "ông lớn" bán lẻ hàng đầu trên thế giới.

Đại diện của hãng, ông Scott Price, Phó chủ tịch Global Leverage - Walmart International sẽ tham gia phiên thảo luận về chủ đề kết nối để tăng trưởng tại APEC CEO Summit. Bộ phận mà Scott Price quản lý có tổng cộng hơn 6.200 cửa hàng và hơn 774.000 công ty liên kết ở 27 quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Scott cũng là chủ tịch Trung tâm Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương, hiệp hội kinh doanh duy nhất của Mỹ tập trung độc quyền vào việc tạo điều kiện cho đầu vào khu vực tư nhân của Mỹ tham gia vào APEC và 21 nền kinh tế thành viên APEC. 

Scott Price, Phó chủ tịch Global Leverage - Walmart International

Johnson & Johnson

Với 127.000 nhân viên tiếp xúc với hơn một tỷ người mỗi ngày, Johnson & Johnson, nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khoẻ toàn diện và rộng nhất thế giới.

Đại diện cho Tập đoàn chuyên về dược phẩm, thiết bị y tế này là ông Aran Maree - Trưởng phòng Y tế, Công ty Dược Janssen của Johnson & Johnson. Ông chịu trách nhiệm đảm bảo việc sử dụng an toàn, hiệu quả và hợp lý hơn 1000 dược phẩm của công ty dược Janssen.

Hiện giá trị vốn hóa của Johnson & Johnson là 375 tỷ USD.

ExxonMobil

ExxonMobil là tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ, đồng thời cũng một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, ExxonMobil chính là đối tác của PVEP và PVN đầu tư dự án khai thác khí từ mỏ Cá Voi Xanh.

ExxonMobil cử ông Robert S. Franklin tham gia đối thoại tại APEC CEO Summit về chủ đề "Sử dụng hiệu quả tài nguyên và sự phát triển bền vững". 

Hiện giá trị vốn hóa của ExxonMobil là 352 tỷ USD.

J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương

Đại diện J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương sẽ tham gia APEC CEO Summit 2017 là Nicolas Aguzin. Ông gia nhập JP Morgan từ năm 1990. Trước khi được giao vị trí CEO tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông từng là CEO của JP Morgan khu vực châu Mỹ La Tinh.

Ngoài ra, ông cũng là một trong số những thành viên ban quản lý Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư toàn cầu của J.P. Morgan. Tại Apec CEO Summit, ông tham gia phiên thảo luận về tương lai nghề nghiệp.

Giá trị vốn hóa của J.P. Morgan đang ở mức 351 tỷ USD.

FedEx Express 

FedEx Express được mệnh danh là người khổng lồ toàn cầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh. FedEx hiện có hàng trăm nghìn nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, sở hữu hơn hàng trăm máy bay và vài chục nghìn ô tô, vận chuyển hàng triệu bưu kiện mỗi ngày. 

David L.Cunningham sẽ là đại diện của FedEx Express tại APEC CEO Summit 2017. Ông chịu trách nhiệm lãnh đạo tập đoàn FedEx Express, trong đó bao gồm cả FedExpress và TNT Express - hãng giao vận Hà Lan mà tập đoàn này mới thâu tóm năm ngoái.

Hiện giá trị vốn hóa của FedEx Express là 60 tỷ USD.

Ngoài ra, APEC CEO Summit còn có sự góp mặt của những công ty start-up nổi tiếng như Rappler của Philippines, start-up chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc OFO, hay Airbnb - một tên tuổi làm mưa làm gió khác trong nền kinh tế chia sẻ...

APEC CEO Summit 2017 sẽ diễn ra  từ ngày 8/11 - 10/11 tại Đà Nẵng, bao gồm 10 phiên thảo luận và xoay quanh các chủ đề: toàn cầu hoá, tự do thương mại, phát triển bền vững, kết nối để tăng trưởng, sự phát triển của công nghệ và kỷ nguyên số,...

Phương Anh

Theo Báo Thời Đại


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll