Xem nhiều

Chủ tịch Dương Công Minh đang củng cố quyền lực tại Sacombank bằng "diệu kế" này

15/12/2017 07:01

VNFinance Vừa mua thành công 2 triệu cổ phiếu STb, Chủ tịch Sacombank lại tiếp tục đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu Ngân hàng này để đầu tư cá nhân.


Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã đưa ra thông báo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Sacombank – Ông Dương Công Minh.

Theo đó, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu STB với mục đích đầu tư cá nhân. 

Hiện ông Minh đang sở hữu 62.569.075 cổ phiếu STB, chiếm 3,32 vốn điều lệ Sacombank, tương ứng 3,47% vốn cổ phần có quyền biểu quyết của Ngân hàng. Nếu giao dịch thành công, sẽ nâng tổng số cổ phiếu STB ông Minh nắm giữ lên 63.569.075 cổ phiếu, chiếm 3,37% vốn điều lệ Sacombank.

Giao dịch dự kiến thực hiện bằng thoả thuận và khớp lệnh trên sàn từ ngày 18/12/2017 - 17/1/2018.

Được biết, ông từng cho biết sẽ tiếp tục mua vào đến khi đạt mức sở hữu tối đa 5% vốn điều lệ ngân hàng.

Trước đó, ông đã mua vào thành công hơn 21 triệu cổ phiếu STB và đây là lần thứ 4 ông Minh thực hiện mua vào một lượng lớn cổ phiếu STB kể từ khi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank đến nay.

Lịch sử mua vào cổ phiếu của ông Dương Công Minh

Nếu để ý, có thể thấy rằng giá cổ phiếu STB thường tăng sau khi ông Minh mua vào, bên cạnh đó khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong khoảng thời gian ông Minh mua vào tăng lên đáng kể so với ngày thường.

Giá cổ phiếu STB trước và sau khi ông Dương Công Minh mua vào

Hiện giá cổ phiếu STB đang giao dịch trên thị trường ở mức 12.500 đồng/CP (ngày 13/12). Với mức giá này, ước tính ông Minh sẽ phải bỏ ra khoảng 12,5 tỷ đồng để sở hữu thêm 1 triệu cổ phiếu STB trong đợt mua này.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bà Thái Hương sẽ chọn ở lại đâu giữa TH Milk và Ngân hàng Bắc Á?

Bà Thái Hương được xem là một trong những người phụ nữ quyền lực của giới tài chính Việt Nam khi vừa trong vai trò là một CEO của Ngân hàng Bắc Á, vừa là một lãnh đạo tài giỏi và đầy tham vọng của TH Milk. Tuy nhiên, khi Luật tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực thì bà Hương sẽ là một trong những người buộc phải lựa chọn giữa việc lãnh đạo Ngân hàng hay làm chủ doanh nghiệp.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll