Xem nhiều

Forbes cũng "chóng mặt" với xếp hạng người giầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

22/11/2017 15:33

VNFinance Cổ phiếu Vingroup tăng chóng mặt đã giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" thêm 300 triệu USD chỉ trong một ngày và "nhảy" thêm 60 bậc trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Theo số liệu thống kê của Forbes tính đến ngày 21/11, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chạm mốc 4,3 tỷ USD. Với khối tài sản khổng lồ này, ông Vượng hiện đang là người giàu thứ 483 trên thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là người giàu thứ 483 trên thế giới. Nguồn: Forbes

Điều đặc biệt ở đây là mất 4 tới năm từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2017 để tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 0,9 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ trong 8 tháng vừa qua, tài sản ông Vượng đã tăng tới gần 2 tỷ USD. Vậy đâu là nguồn gốc của khối tài sản khổng lồ này?

Cổ phiếu VIC "nở" sắc xanh

Nhìn vào đà tăng của cổ phiếu VIC thời gian qua chắc hẳn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên. 

Đà tăng giá của cổ phiếu VIC từ đầu năm 2017 đến nay. Nguồn: Stockbiz

Trong phiên giao dịch ngày 21/11/2017, giá cố phiếu VIC đã lên ngưỡng 81.600 đồng/cổ phiếu, cao hơn gần 7% so với ngày hôm trước. Nhờ đó, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng đã "bỏ túi" thêm 300 triệu chỉ trong một ngày và cũng nhảy lên 60 bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes chỉ trong "nháy mắt".

Tính từ tháng 3/2017 đến nay, giá cổ phiếu VIC đã tăng hơn 80%. Bởi thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi tài sản của của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup, tăng thêm gần 1 tỷ USD từ 2,4 tỷ USD lên 4,3 tỷ USD. Nhờ đó, ông Vượng cũng "nhảy" thêm hơn 380 bậc trong 8 tháng qua.

Hàng loạt những tín hiệu "màu hồng"

Ngoài việc cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng giá chóng mặt, những thông tin tích cực về việc cổ phiếu của Vincom Retail niêm yết trên sàn chứng khoán đã đưa ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng người giàu của Forbes.

Ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản lên tới 4,3 tỷ USD. Nguồn: Forbes

Ngày 6/11, cổ phiếu VRE lên sàn với giá trị vốn hoá 77.000 tỷ đồng, tương đương 3,4 tỷ USD. Nếu tính theo giá giao dịch ngày 21/11 của cả hai mã là VRE và VIC, tập đoàn Vingroup đang có tổng vốn hóa thị trường đạt khoảng 14 tỷ USD.

Bên cạnh đó, việc khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Vinfast hay các thông tin về trung tâm đào tạo bóng đá VPF đã tạo đà cho cổ phiếu VIC tăng giá.

Với VinFast, Vingroup đã chiêu mộ hàng loạt tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô thế giới, như ông Võ Quang Huệ từ Bosch, ông James B.DeLuca Phó Chủ tịch General Motors.

Mới đây nhất, ngày 20/11, Vingroup đã cho khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở Văn Giang, Hưng Yên. Vingroup đã mời 2 huyền thoại bóng đá của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes về huấn luyện. Trung tâm đào tạo của PVF có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và được Ryan Giggs đánh giá là ngang bằng trung tâm Carrington của Manchester United.

Như vậy, nếu cứ duy trì đà tăng như thời gian vừa qua thì chẳng mấy chốc tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ lọt vào Top 300 người giàu nhất thế giới.

Phương Anh

Theo Báo Thời đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CEO đưa lợi nhuận Sony lên kỷ lục 20 năm là ai?

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Kazuo Hirai, mới đây Sony công bố lợi nhuận hoạt động năm 2016 (tính đến hết tháng 3/2017) cao nhất trong 20 năm qua. Kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2012, gã khổng lồ Nhật Bản đã vực dậy với mô hình cân bằng nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng từ điện tử cho đến tài chính.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll