Xem nhiều

Phạm Nhật Vượng cán mốc 6,1 tỷ USD lọt Top 300 tỷ phú giàu nhất hành tinh

26/03/2018 07:41

VNFinance Theo thống kế của Tạp chí xếp hạng Forbes (Mỹ), tính đến thời điểm hiện tại (ngày 26/3/2018), ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup đã chính sở hữu khối tàn sản lên đến 6,1 tỷ USD và lọt vào Top 300 tỷ phú giàu nhất thế giới.


Với khối tài sàn khủng này hiện Ông Vượng vẫn tiếp tục là người giàu nhất Việt Nam và xếp thứ 297 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Khối tài sản bổng "lớn mạnh" chỉ trong thời gian rất ngắn

Nguyên nhân khiến chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy 1 tháng khối tài sản của Ông Vượng tăng mạnh là do cổ phiếu VIC của Vingroup lập đỉnh cao nhất lịch sử tại mức giá 109.500 đồng, tăng tới 157,6% so với một năm trước và tăng khoảng 1.551,8% so với thời điểm mới niêm yết. Đó là chưa kể cổ phiếu VRE mà VIC đang sở hữu gián tiếp hơn 50% vốn điều lệ cũng tăng giá.

 

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup hiện đang sở hữu khối tàn sản lên đến 6,1 tỷ USD

 

Được biết, hiện ông Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu trực tiếp gần 724 triệu cổ phiếu VIC và sở hữu gián tiếp 817,5 triệu cổ phiếu VIC.

Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD. Đến đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 2,8 tỷ USD, lên 4,3 tỷ USD.

Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, nhờ giá cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng mạnh lên đến 15% giúp tài sản của ông Vượng tăng thêm tới 1,8 tỷ USD.

Cập nhật 3 tỷ Phú còn lại của Việt nam trong bản xếp hạng

Cũng theo định giá của Forbes, tại Việt Nam, xếp sau ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với 3,5 tỷ USD, là tỷ phú USD giàu thứ 681 thế giới. Tài sản của bà chủ Vietjet Air theo định giá Forbes đã tăng 300 triệu USD trong 42 ngày qua, giúp bà Thảo tăng thứ hạng nhanh.

Thứ hạng các tỷ phú Việt Nam trên bảng xếp hạng của Forbes.


Riêng hai tỷ phú USD còn lại của Việt Nam theo định giá Forbes là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Ôtô Trường Hải và ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát (Hoà Phát Group) đều không có biến động đáng kể về tài sản định giá.

Ông Trần Đình Long ghi nhận tăng trưởng tài sản 100 triệu USD, tuy nhiên lại tụt, do các tỷ phú USD khác trên thế giới đang tăng trưởng tài sản nhanh hơn. Hiện theo Forbes, ông Long nắm giữ khối tài sản 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.808 thế giới.

Ông Trần Bá Dương không ghi nhận biến động tài sản, giữ nguyên so với thời điểm 9/2 là 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1.420 thế giới.

 

Binh Lê

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng: "Chia tay LienVietPostBank, ngậm ngùi, lưu luyến nhưng ... không tiếc!"

"Có ngậm ngùi, có lưu luyến nhưng... không tiếc! Bởi đối với riêng cá nhân tôi, tôi tự hào về những thành quả LienVietPostBank đã đạt được trong 10 năm qua, và cũng tự hào về những dấu ấn tôi đã nỗ lực và tâm huyết vì “đứa con tinh thần” này!", ông Nguyễn Đức Hưởng chia sẻ trước thời khắc rời vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll