Xem nhiều

Thứ hạng tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động "dữ dội" sau 4 ngày cổ phiếu VHM lên sàn

21/05/2018 14:31

VNFinance “Bom tấn” Vinhomes lên sàn hôm 17/5 vừa qua khiến thứ hạng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng của Forbes tăng vượt bậc. Tuy nhiên, thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại đang có những biến động dữ dội kể từ sau khi cổ phiếu VHM lên sàn.

Thứ hạng của các tỷ phú Việt Nam trên bảng xếp hạng hôm nay 21/5.

Thứ hạng của các tỷ phú Việt Nam trên bảng xếp hạng hôm 17/5.


Cụ thể tài sàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngày 21/5, theo thống kê của Forbes đạt 6,8 tỷ USD và thứ hạng trên bảng xếp hạng ở vị trí 245.

Nếu so sánh với ngày 17/5, là ngày cổ phiếu VHM chào sàn đạt 7,3 tỷ USD và thứ hạng Forbes là 222, thì tài sản và thứ hạng của ông Phạm Nhật Vượng đã giảm mạnh.

Trong khi thứ hạng của ông Vượng giảm mạnh thì nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và Trần Đình Long giảm nhẹ.

Cụ thể tài sản của bà Thảo đến thời điểm hiện tại là 3,2 tỷ USD và thứ bậc đang ở vị trí 757. Ông Trần Bá Dương đang sở hữu khối tài sàn 1,8 tỷ USD và xếp thứ 1.412, còn ông Trần Đình Long có khối tài sản là 1,2 tỷ USD và xếp thứ 2.001.

Trước đó, ngày 17/5, CTCP Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng) đã chính thức đưa gần 2,68 tỷ cổ phiếu VHM niêm yết trên sàn HoSE, với mức giá tham chiếu 92.100 đồng/CP và biên độ giá trong ngày giao dịch đầu tiên là 20%.

Ngay khi vừa mối chào sàn cổ phiếu VHM đã tăng lên gần 20% lên mức 110.500 đồng/CP, vốn hóa thị trường của Vinhomes đạt mức 296.097 tỷ đồng.

Mức giá này đã giúp cho Vinhomes vượt qua Vinamilk để giành vị trí thứ hai về giá trị vốn hóa trên sàn chứng khoán niêm yết với mức trên 246.700 tỷ đồng.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Việc Vinhomes chính thức niêm yết góp phần nâng cao vốn hóa thị trường, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cổ phiếu VHM tăng kịch trần khiến thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên Forbes tăng chóng mặt

Sáng hôm nay 17/5, gần 2,68 tỉ cổ phiếu mã VHM của Vinhomes (một đơn vị thuộc Vingroup) chính thức niêm yết trên sàn HoSE. Phiên giao dịch đầu tiên chứng kiến cảnh giá cổ phiếu tăng trần 20%, khiến cho thứ hạng của ông Phạm Nhật Vượng cũng tăng "chóng mặt" trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Tạp chí danh tiếng Forbes.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll