Xem nhiều

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuẩn bị xuất hiện trong Top 100 người giàu nhất hành tinh

06/04/2018 16:56

VNFinance Liên tiếp lập các kỷ lục và công bố một loạt dự án mới, tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đã chứng kiến túi tiền của mình tăng hơn 2,4 lần trong vòng tròn 6 tháng qua lên 7 tỷ USD và lọt top 239 người giàu nhất hành tinh.


Theo số liệu từ Forbes, tính đến ngày hôm nay 6/4, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lên đến con số cao kỷ lục 7 tỷ USD và lọt top 239 người giàu nhất hành tinh. 

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 7 tỷ USD và lọt top 240 người giàu nhất hành tinh.


Điều đáng nói là, tài sản của ông Vượng đang tăng rất nhanh trong thời gian gần đây. Theo công bố của Forbes hồi đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng là 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam đã tăng tới 2,7 tỷ USD.

Với vị trí hiện tại, ông Vượng đã bỏ xa khoảng cách với 3 tỷ phú USD đã được thế giới công nhận là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.

Hiện ông Vượng đã bỏ xa khoảng cách với 3 tỷ phú USD của Việt Nam theo bảng xếp hạng của Forbes.


Tài sản của ông Vượng tăng vọt khi giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup liên tục lập đỉnh mới trên thị trường chứng khoán. 

Hồi đầu tháng 3, giá VIC khoảng 95.000 đồng/cổ phiếu thì đến nay đã vượt 131.000 đồng/cổ phiếu, mức tăng hơn 35% giúp vốn hóa của Vingroup lên 345 ngàn tỷ đồng (15,2 tỷ USD).

Trong thời gian tới, với hàng loạt tham vọng của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đà tăng cho cổ phiếu Vingroup (VIC). Nếu vẫn cứ với tốc độ này, ngay trong năm 2018 ông Phạm Nhật Vượng sẽ có 15 tỷ USD và lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Thời gian tới, tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng có kế hoạch ra xe máy điện đầu tiên vào tháng 9 tới và sedan và SUV vào tháng 9/2019 của thương hiệu ô tô Vinfast của tập đoàn này.

Bên cạnh đó là kế hoạch lên sàn của Vinhomes, đơn vị phát triển biệt thự và căn hộ dịch vụ cao cấp tại những thành phố lớn của Vingroup. Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của công ty cổ phần Vinhomes. Công ty này có vốn điều lệ gần 27.000 tỷ đồng, tương đương có thể niêm yết 2,7 tỷ cổ phiếu trên sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo về kế hoạch niêm yết của công ty cổ phần Vinhomes. 

Vinhomes là đơn vị phát triển mảng bất động sản về nhà ở biệt thự và căn hộ cao cấp của tập đoàn Vingroup. Báo cáo tài chính gần nhất của Vingroup cho biết, Vinhomes đang điều hành 10 dự án với tổng gần 18.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Các dự án lớn nhất của Vinhomes bao gồm Vinhomes Riverside, Royal City, Times City và đại dự án Vinhomes Central Park với công trình The Landmark81 - tòa nhà hứa hẹn lot top 8 công trình cao nhất thế giới sau khi hoàn thành xây dựng vào năm 2018.

Trước đó, vào tháng 2/2018, Bloomberg đưa tin Vingroup đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu Vinhomes và cho rằng nhiều khả năng ông lớn bất động sản này có thể thu về khoản tiền lớn, có thể vượt qua cả con số kỷ lục 708 triệu USD của Vincom Retail JSC, một đơn vị cũng thuộc tập đoàn Vingroup chuyên về vận hành trung tâm thương mại.

Một lĩnh vực khác mà Vingroup được cho là đang đầu tư là dược phẩm. Đây cũng là một mảng có tiềm năng rất lớn và hứa hẹn góp phần vào sự bứt phá chung của tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng.

 

Thúy Hiền

Theo Báo Thời Đại

 


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ông Nguyễn Đình Thắng: "Làm Chủ tịch LienVietPostBank, tôi phải từ bỏ vị trí lãnh đạo của 16 doanh nghiệp khác"

Tân chủ tịch LienVietPostBank là người đã có 25 năm gắn bó với doanh nghiệp tin học và lĩnh vực tin học, đào tạo. Người ta vẫn quen gọi ông là Thắng "Hồng Cơ" chứ không phải Thắng "Liên Việt" dù ông cũng là một trong những người gia nhập HĐQT ngân hàng này từ khi mới thành lập.

Tài sản của ông Đỗ Minh Phú sẽ “khủng” như thế nào khi TPBank lên sàn chứng khoán?

Ngày 19/04 tới đây, toàn bộ 555.000.000 cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong sẽ chính thức niêm yết trên sàn HOSE với mức giá tham chiếu 32.000 đồng/CP. Với mức giá này, tài sản của ông Đỗ Minh Phú sẽ đạt mức nghìn tỷ và sẽ đưa ông vào Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Sếp lớn lần lượt dứt áo ra đi, “Thuyền trưởng” vừa bổ nhiệm của LienVietPostBank có vững tâm “chèo lái”?

Hôm qua, ngày 28/3, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (Mã CK: LPB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018. Theo đó, ông Nguyễn Đình Thắng chính thức được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank thay cho ông Nguyễn Đức Hưởng. Việc hai "sếp lớn của LienVietPostBank “dứt áo ra đi” chỉ trong 9 tháng có tạo thành "tiền lệ" tại ngân hàng này?

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll