Xem nhiều

VTV "nói" chưa có bản quyền World Cup: Tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại có cơ hội vung tiền!

08/06/2018 11:07

VNFinance Đêm qua, thông tin một doanh nghiệp giấu tên tài trợ khoảng 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng) cho VTV mua bản quyền World Cup 2018 khiến hàng triệu cổ động viên bóng đá Việt “mở cờ”. Thế nhưng đến sáng nay, ngày 8/6, đại diện VTV lại khẳng định thông tin VTV đã có bản quyền World Cup là không chính xác.

Thông tin trên tờ Người Lao Động sáng nay dẫn lời ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), đại diện phát ngôn của VTV, khẳng định: VTV vẫn chưa có thông tin chính thức về bản quyền World Cup 2018.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, đêm 7-6, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu tại World Cup 2018 cho VTV. 

Rất nhiều tờ báo sau đó cũng đưa tin với nội dung VTV đã sở hữu bản quyền World Cup 2018 sẽ khai mạc ngày 14-6 tới tại Nga. 

Đại diện VTV phủ nhận việc đã có bản truyền truyền hình World Cup 2018.

Việc VTV đạt được thỏa thuận bản quyền World Cup 2018 một cách bất ngờ là do một doanh nghiệp giấu tên tài trợ 5 triệu USD (tương đương 115 tỷ đồng). Thông tin này khiến hàng triệu cổ động viên bóng đá Việt khấp khởi mừng thầm. Bởi việc thỏa thuận mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 trước đó gặp rất nhiều khó khăn do phía đối tác đưa ra mức giá quá cao.

Trong khi người hâm mộ bóng đá tin rằng bản quyền truyền hình World Cup 2018 đã được mua nhờ sự tài trợ của một doanh nghiệp lớn, thì rạng sáng 8/6, trên trang Facebook cá nhân của doanh nhân Trịnh Văn Quyết, vị tỷ phú này cho rằng, Tập đoàn FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp.

Nguyên văn dòng trạng thái, tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết: “Chi phí bản quyền World Cup ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui”.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết có cơ hội vung tiền, tài trợ cho bóng đá, để chứng minh những gì ông nói không phải trò chơi ngày "Cá tháng tư". (Ảnh dòng trạng thái trên trang cá nhân tỷ phú Trịnh Văn Quyết).

Mặc dù xuất phát từ suy nghĩ cao thượng, muốn chung tay đóng góp để cổ động viên bóng đá Việt được xem trọn 64 trận đấu World Cup 2018. Tuy nhiên, ông trịnh Văn Quyết lại bị cộng đồng mạng xã hội phản ứng gay gắt. 

Nhiều người cho rằng, đây chỉ là hành động “vuốt đuôi”, nhằm đánh bóng tên tuổi, sau khi VTV đã mua được bản quyền phát sóng. Bởi nhiều người tin rằng, ông Quyết không sẵn sàng chịu chi một số tiền lớn hỗ trợ VTV, nếu VTV chưa đạt được thỏa thuận Công ty Infront Sports & Media.

Thế nhưng, việc đại diện của VTV khẳng định VTV chưa mua được bản quyền phát sóng 64 trận đấu World Cup 2018 là một cơ hội để kiểm chứng những gì ông Trịnh Văn Quyết đã nói.

"Cho đến thời điểm này (sáng 8-6), chúng tôi xác nhận vẫn chưa có thông tin chính thức về bản quyền World Cup 2018. Nếu có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông báo ngay chứ không phải giấu thông tin này", ông Nguyễn Hà Nam, người phát ngôn VTV khẳng định.

Cơ hội cho tỷ phú yêu bóng đá Trịnh Văn Quyết vung tiền tài trợ vì người hâm mộ bóng đá Việt vì thế vẫn còn rộng cửa.

Vấn đề đặt ra hiện nay là: Nếu VTV thật sự chưa đủ nguồn lực để mua bản quyền giải World Cup 2018, thì ông Trịnh Văn Quyết có sẵn sàng vung tiền tài trợ để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui như lời ông nói hay không?

Đây có lẽ là một thách thức lớn, một kịch bản nằm ngoài dự liệu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Bởi nếu không có những phản ứng tích cực nhanh chóng để chứng minh những gì đã nói, thì những phát ngôn liên quan đến tình yêu bóng đá của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều người sẽ chỉ liên tưởng đến một trò chơi của ngày “cá tháng tư” mà thôi!


PV

Theo Báo Thời Đại;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll