Xem nhiều

Chưa khắc phục được sự cố, sàn HoSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch hôm nay

23/01/2018 09:40

VNFinance Sáng nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo tạm ngừng giao dịch phiên 23/1 để khắc phục sự cố hệ thống xảy ra vào chiều qua. HOSE chưa ấn định thời gian trở lại mà chỉ thông báo sẽ cập nhật thông tin trong các thông báo sau.

Thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM

Được biết, phiên giao dịch chiều hôm qua (22/1) khiến thị trường không ít hoang mang khi hàng loạt môi giới và nhà đầu tư bất ngờ bị mất kết nối đến HOSE, đồng thời website của HOSE cũng không thể truy cập được.

Như vậy, kết thúc phiên giao dịch ATC, ngoài việc không thể đặt lệnh lên thị trường, nhiều nhà đầu tư còn rất lo lắng khi không xác định được giá đóng cửa của cổ phiếu lẫn các chỉ số trên sàn HOSE. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trả lời phóng viên, Ông Lê Hải Trà - Phó chủ tịch phụ trách Hội đồng Quản trị HOSE khẳng định, lỗi phát sinh hôm nay không phải do hệ thống giao dịch bị tấn công, mà là lỗi trong máy chủ giao dịch. Hệ thống giao dịch của HOSE hoàn toàn được đảm bảo an toàn trước các rủi ro tấn công từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, liên quan đến sự cố này, ông Trà cho biết, hiện báo lỗi từ hệ thống máy chủ khớp lệnh là "overflow" và HOSE đã liên hệ với các chuyên gia từ Thái Lan. Các chuyên gia đã kết nối vào hệ thống để xử lý và tìm lỗi, nhưng chưa có kết luận cuối cùng. 

Do vậy, sàn giao dịch HOSE vẫn tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày hôm nay. Điều này càng làm gia tăng nỗi lo lắng, hoang mang của nhà đầu tư về những mã cổ phiếu đang nắm giữ. 

Liên quan đến sự cố kỹ thuật xảy ra chiều 22/1 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE), ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cũng đã lên tiếng cho rằng, đây là sự cố đáng tiếc và nhà đầu tư cần phải bình tĩnh, đánh giá để quản trị rủi ro tốt hơn trong đầu tư. Đồng thời hy vọng thị trường giao dịch tại HOSE sẽ được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 24/1/2018.

Ánh Phượng (T/h) 

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xử lý hình sự thao túng chứng khoán: Không tránh được cơ chế “xin – cho”?

Cho rằng không có “vùng cấm” trong xử lý hành vi thao túng chứng khoán. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi thao túng chứng khoán tại Việt Nam vẫn mang nặng cơ chế “xin-cho” trong việc xử lý. Đặc biệt, Luật mới sẽ có tác động mạnh đến giới truyền thông chứng khoán, cũng như giới chuyên gia, nhà phân tích chứng khoán. Đây là những nhận định của Luật sư Nguyễn Phú Thắng, Hãng luật Intercode, Đoàn Luật sư TP Hà Nội khi đánh giá về Bộ luật hình sự mới có hiệu lực từ 1/1/2018.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll