Xem nhiều

Chứng khoán Việt Nam vẫn trong xu hướng giảm: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có còn là cơ hội?

31/10/2018 10:17

VNFinance Trong 10 ngày vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn trong trạng thái bị sắc đỏ bao trùm, chỉ số VN-Index sụt giảm liên tục trước áp lực bán mạnh.

Sau nhiều ngày đỏ sàn, trong những ngày gần đây, ghi nhận tại các sàn giao dịch ở Việt Nam cho thấy, thị trường chứng khoán đang có những dấu hiệu chuyển biến tiêu cực.

Lý do được cho là ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới mà cụ thể là cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có những chuyên gia khẳng định rằng tình hình hiện nay đang là một lợi thế đối với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Khi chiến tranh thương mại giữa hai “gã khổng lồ” Mỹ - Trung bùng nổ, có nhiều nhận định cho rằng Việt Nam sẽ là một trong những “ngư ông đắc lợi” (dù vẫn có những khó khăn không tránh khỏi) trong thời buổi các công ty nước ngoài đang bắt đầu rời khỏi thị trường Trung Quốc, với mong muốn không bị ảnh hưởng từ mức áp thuế cao ngất.

Bên cạnh đó, với tiềm năng vốn không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư ngoại quốc, cơ hội đến với Việt Nam có thể nói là lớn hơn thách thức nhiều lần. Vậy tại sao không khí tại các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam trong suốt một tuần qua vẫn chưa hề có dấu hiệu tích cực trở lại? Liệu chiến tranh thương mại có phải là nguyên nhân chính gây sự “tụt dốc không phanh” của chỉ số VN-Index hay không?

Tại buổi hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Hướng đi nào cho nhà đầu tư?” diễn ra hôm 29/10 vừa qua, ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư Khách hàng cá nhân Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, đã cho rằng:

“Các công ty Chứng khoán Việt Nam có bị ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại. Thanh khoản giảm thì tất nhiên sẽ tác động đến thị trường Chứng khoán. Về phía ngành ngân hàng Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng, vì chúng ta cần nâng lãi suất để bảo vệ tiền Việt Nam, do đó vô hình chung làm cho lim (giới hạn) ngành ngân hàng hẹp lại.

Thêm vào đó ấn định tăng trưởng tín dụng năm nay cũng chặt chẽ hơn để bảo vệ nền kinh tế, không để lạm phát quá đà cũng như những cú sốc về nợ xấu cùng làm ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận ngân hàng. Điều này đã nhìn thấy rõ. Giá cổ phiếu ngân hàng cũng đã chịu tác động từ việc này, nhưng là ảnh hưởng gián tiếp. Nói tóm lại, chiến tranh thương mại đã ảnh hưởng rất sâu rất rộng đến Việt Nam. Và với các bạn thì trong tình hình hiện nay, chúng ta có cả cơ hội có cả rủi ro nên chúng ta cần vượt qua, cần tìm hiểu thật kỹ.”

Ông Nguyễn Đức Hùng Linh tại buổi hội thảo “Chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung:
 Hướng đi nào cho nhà đầu tư?” ngày 29/10 vừa qua

Phát biểu của ông Nguyễn Đức Hùng Linh như đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn sinh viên về tác động của cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc Mỹ - Trung và tình hình thị trường chứng khoán hiện tại. Đồng thời khẳng định trong thời điểm hiện nay, các bạn sinh viên sẽ đón nhận cả cơ hội và cả những thách thức khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

Buổi hội thảo khép lại cũng là đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi sự kiện “Khóa học Chứng khoán cơ bản START-UP 2018” sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Trong khóa học này, các học viên sẽ không chỉ được cung cấp một lượng kiến thức chuyên môn nền tảng bài bản, có hệ thống về Chứng khoán với 8 buổi học lý thuyết mà còn được tham gia vào mô hình: ĐẦU TƯ THỰC TẾ THEO NHÓM BẰNG TÀI KHOẢN THẬT - trải nghiệm khác biệt chỉ có ở START-UP 2018. Dưới sự giảng dạy của các giảng viên có vốn kiến thức, kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn sư phạm cao kết hợp với đội ngũ trợ giảng tận tình luôn theo sát hỗ trợ học viên, môi trường học tập năng động và hiệu quả với quy mô nhỏ, đảm bảo rằng khi đến với START-UP 2018, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khóa học Chứng khoán Cơ bản START-UP 2018 sẽ chính thức khởi động vào tháng 11 sắp tới

 Thông tin chi tiết:

KHÓA HỌC CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN START-UP 2018:
● Thời gian: 19h00 Thứ 2 và Thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 07/11/2018
● Địa điểm: Funny Coworking Space, Tầng 2, số 90 Ngõ 167 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
● Link đăng kí: start-up.sic-ftu.org
● Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: Mr Huy Tuấn 0337 941 055 / Ms Khánh Thư 0947 842 660
Gmail: btcstu2018@gmail.com
Facebook: fb.com/startup.sic


Theo PV/DK&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Novaland chuẩn bị phát hành hơn 36,3 triệu cổ phiếu ESOP và chuyển đổi cổ phần ưu đãi cổ tức

Mới đây, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (Mã CK: NVL) đã công bố thông tin Nghị quyết của HĐQT thông qua việc phát hành 22.670.000 cổ phần cho người lao động năm 2018 (ESOP) và phát hành riêng lẻ 13.660.000 cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi năm 2015.

HDBank chuẩn bị phát hành 3.000 trái phiếu chuyển đổi, nâng tỷ lệ cổ tức, cổ phiếu thưởng lên 22%

Ngày 23/10 vừa qua, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh - HDBank (Mã CK: HDB) đã ban hành Nghị quyết về việc báo cáo và xin ý kiến cổ đông về nội dung phát hành riêng lẻ trái phiếu chuyển đổi trên thị trường quốc tế, đồng thời điều chỉnh tỷ lệ phát hành cổ phiếu thưởng và chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll