Xem nhiều

Cổ phiếu BID “đỏ sàn” ngày cựu Chủ tịch Trần Bắc Hà tiết lộ bị ung thư gan

09/01/2018 21:01

VNFinance Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay 09/01/2018, trong khi hàng loạt cổ phiếu Ngân hàng đều tăng điểm thì giá cổ phiếu BID của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV lại ngập trong sắc đỏ sau khi cựu Chủ tịch Trần Bắc Hà công bố thông tin bị ung thư gan.

Chân dung ông Trần Bắc Hà

Trong những ngày gần đây, thị trường chứng khoán trở nên sục sôi khi bước vào những ngày đầu xét xử giai đoạn 2 đại án Phạm Công Danh với sự xuất hiện của ông Trầm Bê - nguyên phó chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank, với tư cách bị can và ông Trần Bắc Hà với hai tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Được biết, trước đó trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM) đã ký triệu tập ông Trần Bắc Hà với hai tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Chiều ngày 08/01/2018, đại diện VKSND TP HCM yêu cầu phải triệu tập bằng được ông Trần Bắc Hà và nhiều người liên quan khác để vụ án được xét xử một cách khách quan, công bằng. Mặc dù vậy, khi được chủ tọa điểm danh, các cựu lãnh đạo của BIDV không có mặt tại tòa và cũng không có người đại diện ủy quyền.

Ông Trầm Bê (Trái) và ông Phạm Công Danh (Phải)

Trước đây, thị trường chứng khoán từng không dưới 1 lần chao đảo và bốc hơi hàng tỷ USD vì tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu ngành ngân hàng không những không giảm điểm, thậm chí còn tăng mạnh.  

Những mã cổ phiếu tăng mạnh có thể kể đến như: ACB, CTG, HDB, MBB, VCB, VPB… Đáng chú ý, cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank và cổ phiếu EIB của Eximbank đã tăng trần. Trong khi cổ phiếu BID cũng tăng 1,64% lên 27.850 đồng/CP. Điều này hoàn toàn trái ngược với những lần thị trường chứng khoán bị bốc hơi hàng tỷ USD vì tin đồn Trần Bắc Hà bị bắt trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi cổ phiếu của các ngân hàng khác vẫn ngập trong sắc xanh, ngoại trừ giá cổ phiếu CTG không có sự thay đổi thì giá cổ phiếu BID đỏ từ đầu phiên đến cuối phiên. 

Cụ thể, vừa vào phiên giao dịch buổi sáng, giá cổ phiếu BID đã lao dốc mạnh chỉ còn 26.400 đồng/CP và tăng nhẹ trở lại khi kết thúc phiên  ở mức 26.900 đồng/CP. Đầu giờ chiều, giá cổ phiếu BID tăng trở lại và chốt cuối phiên ở mức 27.400 đồng/CP. 

Như vậy, so với giá mở cửa, cổ phiếu BID đã giảm 450 đồng/CP, tương đương mức giảm 1,62%, đồng thời vốn hóa của BIDV trên thị trường đã bốc hơi hơn 1.500 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Điều trùng hợp là việc giá cổ phiếu BID hôm nay giảm mạnh, lại đúng hôm thông tin ông Trần Bắc Hà bị ung thư gan được lan truyền. Đây là thông tin từ Luật sư của ông Trần Bắc Hà cho biết và cũng chính là lý do ông Hà vắng mặt trong phiên tòa ngày hôm qua.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhà báo, chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp có thể bị xử lý hình sự vì thao túng thị trường chứng khoán?

Từ ngày 01/01/2018, nhà báo đầu tư chứng khoán, chuyên gia phân tích chứng khoán hay lãnh đạo doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, nếu không cẩn trọng trong phát ngôn, công bố thông tin và gây thiệt hại cho nhà đầu tư, rất có thể sẽ bị xử lý hình sự vì thao túng thị trường chứng khoán...

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/1 của các công ty chứng khoán.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll