Xem nhiềuKhuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu VJC và HSG


CTCK Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinbankSC)

Xu hướng của CTCP Hàng không VietJet (mã VJC) vẫn đang trong giai đoạn uptrend, tuy nhiên trong ngắn hạn sẽ có điều chỉnh tuy nhiên chúng tôi nhận thấy điều chỉnh không đáng kể vì vậy nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ VJC trong các phiên tiếp theo.

Các chỉ báo kỹ thuật về xu hướng vẫn cho dấu hiệu tăng mạnh đối với cổ phiếu CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG), cùng với đó các chỉ báo về giao động như MACD, RSI… đều đang cho tín hiệu mua mạnh đối với HSG trong giai đoạn hiện tại, vì vậy nhà đầu tư có thể quan sát và tiếp tục nắm giữ đối với HSG. Tuy nhiên, vùng giá 22.9 nếu bị phá qua nhà đầu tư nên tiến hành cắt lỗ đối với HSG.

Đánh giá tích cực đối với động thái mua lại cổ phần VCF của MSN

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Tập đoàn Masan (MSN) công bố chào mua công khai để nâng sở hữu tại CTCP Vinacafe Biên Hoà (HOSE: VCF) từ 68,5% hiện tại lên 100% với giá 202.000 đồng/CP. Đồng thời, VCF cũng sẽ chi trả cổ tức đặc biệt 66.000 đồng/CP từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Do đó, những cổ đông của VCF mong muốn bán cổ phiếu cho MSN sẽ nhận được tổng cộng 268.000 đồng/CP từ các giao dịch trên, so với mức giá hiện tại của VCF là 215.000 đồng/CP.

Mức giá chào mua 202.000 đồng tương ứng với tỷ lệ P/E trượt của VCF là 13,8 lần, là mức định giá hợp lý theo quan điểm của chúng tôi. VCF có vị thế hàng đầu trên thị trường cà phê hòa tan và gần đây đã thành công với sản phẩm nước tăng lực vị cà phê WakeUp247.

Giao dịch chào mua công khai này sẽ được thực hiện thông qua Masan Beverage, công ty con sở hữu 100% bởi CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer). Tỷ lệ sở hữu thực tế của MSN tại Masan Beverage là 83,1%. MSN dự kiến hoàn thành đợt chào mua này vào đầu quý 1/2018.

Chúng tôi cho rằng động thái này, vốn phù hợp với chiến lược của công ty trong việc tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty con nhằm giảm thiểu lợi ích cổ đông thiểu số, là tích cực đối với MSN. Chúng tôi đang xem xét lại dự báo và khuyến nghị dành cho MSN và sẽ công bố báo cáo cập nhật trong thời gian tới.

Giá mục tiêu của cổ phiếu LHG là 24.000 đồng/CP

CTCK Ngân hàng Sài Gòn Thường Tín (SBS)

Công ty Cổ phần Long Hậu (LHG) được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 90 tỷ đồng. Tháng 4/2015, vốn điều lệ của công ty là 260 tỷ đồng. Vào tháng 9/2017, Công ty vừa có đợt phát hành thêm tăng vốn gần gấp đôi với lượng phát hành thêm 22,6 triệu cổ phiếu thu về hơn 294 tỷ đồng để bổ sung vốn kinh doanh.

Hoạt động mang lại nguồn thu lớn nhất của LHG là cho thuê đất khu công nghiêp với doanh thu chiếm từ 60%-80% tổng nguồn thu. Nhờ vị trí chiến lược khu vực Long An cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ 12km với hệ thống đường bộ thuận tiện kết nối các hướng từ Nguyễn Văn Linh qua miền Đông hướng cầu Phú Mỹ, đường cao tốc Long Thành – Bến Lức qua miền Tây …

Về hoạt động kinh doanh tính đến quý III/2017, LHG đạt doanh thu 179,5 tỷ và lợi nhuận sau thuế 54,5 tỷ, giảm nhẹ so với mức 60 tỷ cùng kỳ. So với kế hoạch lợi nhuận năm nay, LHG mới đạt 54% nhưng Công ty thường có lịch sử ghi nhận lợi nhuận quý IV cao hơn so với các quý khác trong năm.

Nếu hoàn thành kế hoạch đạt 100 tỷ năm nay, EPS 2017 sau khi tính lượng cổ phiếu mới bổ sung sẽ khoảng 2.000 đồng. So với giá hiện tại PE khoảng 9. Nếu so với một số doanh nghiệp cùng ngành PE của LHG ở mức chấp nhận được và kỳ vọng khi khu công nghiệp Long Hậu 3 đi vào hoạt động vào 2018 sẽ mang lại nguồn thu cho LHG lớn hơn với kỳ vọng lợi nhuận tăng trưởng 30%-40%.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu LHG với giá mục tiêu 24.000 đồng/CP.


Theo T.T/ĐTCK

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/12 của các công ty chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 4/12 của các công ty chứng khoán.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll