Xem nhiều

Cổ phiếu họ nhà FLC và hành trình 'bơm, thổi'

Trịnh Văn Quyết và CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) là tâm điểm chú ý của giới đầu tư và chuyên gia từ lâu từ khi ông liên tiếp được nâng hạng tỷ phú USD trên sàn chứng khoán.

Em gái Chủ tịch Lê Viết Hải bị xử phạt vì giao dịch "chui" cổ phiếu

19/12/2017 07:21

VNFinance Bán cổ phiếu với số lượng lớn nhưng không chịu báo cáo, bà Lê Thị Cát Tường, em gái ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (Mã: HBC) vừa bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt.

Theo đó, ngày 13/12/2017, Thanh tra UBCKNN đã ban hành Quyết định số 255/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Lê Thị Cát Tường, địa chỉ: JJ6 Bạch Mã, phường 15, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể: Bà Cát Tường đã thực hiện giao dịch bán 15.000 cổ phiếu HBC vào ngày 5/1/2017 và bán 6.000 cổ phiếu HBC vào ngày 12/6 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch. Do vậy, bà Lê Thị Cát Tường bị UBCKNN xử phạt 10 triệu đồng.

Được biết, thời gian vừa qua, giá cổ phiếu HBC sụt giảm thê thảm do dính phải tin đồn bị đối tác xù nợ. Ngay sau đó, Ông Lê Viêt Hải – Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình cùng tập thể ban lãnh đạo Công ty đã lên tiếng trấn an nhà đầu tư, khẳng định tình hình kinh doanh của công ty là rất tốt.

Không những vậy, để củng cố thêm niềm tin cho nhà đầu tư đối với cổ phiếu HBC, Hòa Bình liên tiếp đưa ra các thông tin về giao dịch mua vào cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Chính Chủ tịch Lê Viết Hải cũng là một trong số những cổ đông mua vào hàng triệu cổ phiếu của Công ty này. Mặc dù tìm đủ cách để khắc phục tình trạng giá cổ phiếu HBC giảm, nhưng tình hình không mấy khả quan.

Chính vì vậy, hành động bán "chui" cổ phiếu của em gái ông Lê Viết Hải đã đi ngược những nỗ lực không ngừng của tập thể Công ty Hòa Bình nhằm “cứu” cổ phiếu HBC khỏi đà lao dốc trong thời gian trước đó. 

Giá cổ phiếu HBC trong 3 tháng trở lại đây

Hiện, giá cổ phiếu HBC đang giao dịch trên thị trường quanh mức giá 49.500 đồng/CP giảm gần 23% so với thời điểm giữa tháng 10.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HAGL sẽ bán 8,5 triệu cổ phiếu HNG để cơ cấu khoản vay

Từ ngày 20/12/2017 đến ngày 18/01/2018, CTCP Hoàng Anh Gia Lai sẽ thực hiện giao dịch bán 8.500.000 cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Toàn bộ số tiền thu được từ giao dịch lần này sẽ được dùng làm tài sản đảm bảo cho tái cơ cấu khoản vay của HAGL

Bị phạt 550 triệu đồng vì dùng 30 tài khoản thao túng giá cổ phiếu NHP

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Trọng Đức, do ông này đã sử dụng 30 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty Cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP (Mã CK: NHP).

Scroll