Xem nhiều

Giá cổ phiếu ITA tăng "phi mã" trước thông tin ông Đặng Thành Tâm đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu

28/06/2018 18:32

VNFinance Mới đây, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT của Kinh Bắc (KBC) và của Saigontel (SQC) đã thông báo trên Sở GDCK TP Hồ Chí Minh về việc đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo trong khoảng thời gian từ ngày 28/6 đến 27/7, thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT của Kinh Bắc

Được biết, ông Tâm là em trai của bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo. Trước đó, ông từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc, cổ đông sáng lập của Công ty.

Hiện, ông Tâm đang sở hữu hơn 19 triệu cổ phiếu ITA, tương ứng 2,3%, còn bà Yến đang nắm giữ hơn 54,3 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 5,79% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Còn nhớ, tại Đại hội cổ đông năm 2017, ông Đặng Thành Tâm đã thay bà Đặng Thị Hoàng Yến làm chủ tọa trên cương vị là cố vấn của Tân Tạo. Theo đó, ông Tâm đã tuyên bố chắc nịch với cổ đông rằng “cổ phiếu của ITA sẽ tăng về mệnh giá là thấp nhất” và khẳng định rằng “sắp tới, tôi cũng sẽ mua vào cổ phiếu của ITA với kỳ vọng giá cổ phiếu ngày càng tốt lên”.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo

Sau phát ngôn này của ông Đặng Thành Tâm, cổ phiếu ITA đã tăng trần và khớp lệnh lớn bất chấp đà giảm của thị trường. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông Tâm đăng ký mua cổ phiếu Tân Tạo sau lời hứa cách đây 1 năm.

Mặc dù vậy, động thái mua vào lượng lớn cổ phiếu của ông Tâm diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu ITA đang giao dịch lao dốc ngưỡng dưới 3.000 đồng/CP khiến nhiều người cho rằng ông Tâm đang muốn cứu giá cổ phiếu ITA.

Nếu giao dịch thành công, sẽ nâng tổng số cổ phiếu do ông Tâm nắm giữ lên hơn 29 triệu đơn vị, tương ứng 3,1% vốn điều lệ Tân Tạo. theo đó, với mức giá mở cửa phiên sáng 28/6, dự kiến đại gia này sẽ phải chi hơn 27 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu trên.

Giá cổ phiếu ITA trong 1 năm trở lại đây

Được biết, ngày 29/6 tới đây, Tân Tạo sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 với kế hoạch tham vọng đạt tổng doanh thu gần 1.276 tỷ đồng, tăng hơn 65% so với năm 2017. Trong khi đó, mục tiêu lợi nhuận sau thuế mà tập đoàn này đề ra lên tới 363 tỷ đồng, gấp gần 44 lần lợi nhuận đạt được năm 2017.

Kế hoạch này được đưa ra bất chấp quý I vừa qua, Tân Tạo chỉ đạt hơn 96 tỷ đồng doanh thu, giảm 35% so với cùng kỳ, đồng thời, lợi nhuận sau thuế hơn 5,5 tỷ đồng.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll