Xem nhiều

HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24/01: Cảnh báo hiện tượng giả mạo thông tin

24/01/2018 09:25

VNFinance Sáng nay, Website của Sở GDCK TP.HCM (HOSE) ra thông cáo báo chí về việc tiếp tục ngừng giao dịch để thử nghiệm thị trường vào ngày 24/01/2018.

Được sự đồng ý của UBCKNN, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, Sở GDCK TP.HCM tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24/01/2018 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

Thông cáo báo chí của SỞ GDCK TP.HCM

Trước đó, vào chiều ngày 23/01, Sở giao dịch đã đưa ra cảnh báo tới Nhà đầu tư về việc giả mạo thông tin thời gian giao dịch bù giờ và thời gian giao dịch tiếp theo. 

Sở GDCK TP.HCM cho biết, hiện nay, trên thị trường xuất hiện thông tin giả mạo Sở GDCK TP.HCM về việc điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch tiếp theo, đồng thời khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

Sở GDCK TP.HCM khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên website của Sở và các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.

Được biết, vào ngày giao dịch 22/01/2018, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Theo đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM báo cáo phương án xử lý như sau:

- Thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh đình kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/01/2018;

- Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 22/01/2018 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

Hoạt động giao dịch sẽ được tiếp tục trở lại ngày sau khi sự cố được khắc phục và Sở GDCK TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xử lý hình sự thao túng chứng khoán: Không tránh được cơ chế “xin – cho”?

Cho rằng không có “vùng cấm” trong xử lý hành vi thao túng chứng khoán. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi thao túng chứng khoán tại Việt Nam vẫn mang nặng cơ chế “xin-cho” trong việc xử lý. Đặc biệt, Luật mới sẽ có tác động mạnh đến giới truyền thông chứng khoán, cũng như giới chuyên gia, nhà phân tích chứng khoán. Đây là những nhận định của Luật sư Nguyễn Phú Thắng, Hãng luật Intercode, Đoàn Luật sư TP Hà Nội khi đánh giá về Bộ luật hình sự mới có hiệu lực từ 1/1/2018.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll