Xem nhiều

Liên tiếp kịch trần từ ngày chào sàn, cổ phiếu FIR đã tăng 168% so với giá tham chiếu

06/11/2018 12:18

VNFinance Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua (5/11/2018), cổ phiếu FIR của CTCP Địa ốc First Real tiếp tục tăng trần 6,99% lên mức 32.150 đồng/CP, tương đương vốn hóa doanh nghiệp đạt 418 tỷ đồng.

Được biết, ngày 18/10 vừa qua, 13 triệu cổ phiếu FIR đã chính thức niêm yết trên sàn HoSE với mức giá tham chiếu 12.000 đồng/CP. Trước những thành tựu đạt được trong thời gian ngắn, mã cổ phiếu này ngay lập tức đã gây sức hút rất lớn đối với nhà đầu tư, bằng chứng là tăng trần kịch mức cho phép là 20% lên mức 14.400 đồng/CP.

Đà tăng này vẫn tiếp diễn trong những phiên giao dịch sau đó, tính đến nay, FIR đã có 13/13 phiên tăng, đặc biệt là các phiên giao dịch FIR đều tăng kịch trần. Theo đó, thị giá hiện tại của mã cổ phiếu này đã tăng 168% so với mức giá tham chiếu tại phiên giao dịch đầu tiên.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu FIR từ khi niêm yết

Được biết, CTCP Địa ốc First Real được thành lập vào cuối năm 2014 tại Đà Nẵng, trong bối cảnh thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu ấm dần và phát triển nóng trở lại sau nhiều năm “đóng băng”.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” trong lĩnh vực môi giới, nhưng với chiến lược lấy dòng sản phẩm bất động sản “đại chúng” làm chủ đạo, chỉ sau 4 năm thành lập, First Real đã nhanh chóng chinh phục được thị trường, để trở thành “ông trùm” phân khúc đất nền tại Đà Nẵng và Miền Trung.

Theo công bố, đến năm 2017, First Real đã có 700 nhân viên, 5 văn phòng tại TP Đà Nẵng, 1 văn phòng TP HCM; với 12 dự án và số lượng thanh khoản thành công: 3.000 sản phẩm bất động sản do chính công ty tham gia hợp tác đầu tư và phát triển tại thị trường Đà Nẵng - Quảng Nam, TP. HCM… 

Điều đặc biệt là phần lớn các dự án do chính Công ty bỏ vốn đầu tư và hợp tác đầu tư cùng các đơn vị trên địa bàn.
Nổi bật như Khu đô thị thương mại biển Sea View, Khu đô thị ven sông River View, Dự án Điện Thắng Trung, Khu đô thị An Cư…

Ông Nguyễn Hào Hiệp - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc First Real

Theo ông Nguyễn Hào Hiệp – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO First Real, bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, hiện First Real cũng đang xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án mới trên cả hai phân khúc BĐS cao cấp (BĐS nghỉ dưỡng) và dòng sản phẩm “đại chúng” (đất nền) tại các địa phương khu vực Miền Trung – Tây Nguyên như như Khánh Hòa, Quảng Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Long An… trên vai trò của một chủ đầu tư.

Trước First Real, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) - Một công ty con của Tập đoàn Cen Group cũng đã quyết định niêm yết trên sàn HoSE với mã chứng khoán CRE . Theo đó, cổ phiếu CRE của Cenland chính thức chào sàn vào ngày 5/9/2018 với mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000 đồng/CP, tương đương vốn hóa của doanh nghiệp này đạt mức 2.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngay khi vừa lên sàn, cổ phiếu CRE đã lập tức rơi vào tình trạng giảm giá mạnh. Không những thế, cổ phiếu này còn giao dịch vô cùng ảm đạm và chưa thể vượt qua mức giá tham chiếu 50.000 đồng/CP.

Đến nay, sau 2 tháng niêm yết, hiện cổ phiếu CRE đang giao dịch trên thị trường quanh mức giá 42.000đồng/CP, theo đó, vốn hóa doanh nghiệp đạt mức 2.100 tỷ đồng.


Ánh Phượng

Theo SHTT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đầu tư chứng khoán: Số vốn nhỏ chưa bao giờ là trở ngại!

Chứng khoán đang ngày càng khẳng định rõ vai trò và vị thế của mình trong nền kinh tế, là kênh đầu tư tiềm năng có thể đem lại mức sinh lời gấp đôi, hoặc lớn hơn thế so với kênh ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, khi nghĩ tới đầu tư chứng khoán có nhiều người cho rằng: “ Chứng khoán chỉ dành cho những người nhiều tiền, số vốn nhỏ sẽ không bao giờ thành công”. Liệu suy nghĩ này có đúng đắn?

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll