Xem nhiều

Liên tục sửa lỗi giao dịch, hàng loạt công ty chứng khoán bị khiển trách

14/03/2018 16:02

VNFinance Mới đây, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có hàng loạt quyết định khiển trách 3 công ty chứng khoán gồm Bảo Minh, SJCS và APEC do nhiều lần sửa lỗi giao dịch.


Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) ngày 12/3 đã có Quyết định số 25/QĐ-VSD về việc khiển trách Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMSC) do trong tháng 02/2018 đã có 01 lần thiếu tiền dẫn đến bị lùi hạn thanh toán.


Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Minh bị khiển trách do không tuân thủ các quy định hoạt động chứng khoán.

Theo quyết định, VSD yêu cầu Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Minh phải có trách nhiệm trong việc tăng cường kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán để đảm bảo tuân thủ các quy định, hạn chế sai sót dẫn đến việc bị lùi thời hạn thanh toán tiền giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

Cũng trong ngày 12/3, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đã có Quyết định số 24/QĐ-VSD về việc khiển trách Công ty cổ phần Chứng khoán SJC (SJCS) do đơn vị này đã có 05 lần sửa lỗi giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh gây ảnh hưởng đến các giao dịch trên thị trường trong tháng 02/2018

Đây không phải là lần đầu tiên VSD ra quyết định khiển trách đối với các công ty chứng khoán vì hành vi vi phạm quy định hoạt động chứng khoán. Trong năm 2017 đã có rất nhiều đơn vị bị nhắc nhở lỗi này.

Cụ thể, cuối năm 2017, cả Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) đều bị VSD khiến trách do nhiều lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài khoản ký quỹ trong giao dịch chứng khoán phái sinh.

Hồi tháng 9, VSD cũng đã khiển trách VNDIRECT do trong tháng 8/2017 đã có 8 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán thực hiện trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Ngày 10/08/2017, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có quyết định về việc khiển trách CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC, HOSE: HCM) do trong tháng 7/2017 đã có 17 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo VSD, HSC phải có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành để hạn chế các sai sót dẫn đến việc sửa lỗi giao dịch.

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chủ tịch CTCP Vận tải và Du lịch Hàng Hải bị UBCKNN phạt 60 triệu đồng

Theo thông tin đăng tải trên trang Web của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 12/03/2018 vừa qua, Thanh tra UBCKNN đã ban hành Quyết định số 58/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch HĐQT của CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng Hải (Mã CK: TRS) do có hành vi không tuân thủ đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ về quản trị công ty.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll