Xem nhiều

Cổ phiếu họ nhà FLC và hành trình 'bơm, thổi'

Trịnh Văn Quyết và CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) là tâm điểm chú ý của giới đầu tư và chuyên gia từ lâu từ khi ông liên tiếp được nâng hạng tỷ phú USD trên sàn chứng khoán.

Lo ngại virus corona, cổ phiếu Vietnam Airlines đang tụt giảm mạnh?

31/01/2020 18:55

VNFinance Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) Vietnam Airlines (Mã HVN) đang giảm sâu.

Chốt phiên ngày 30.1, sắc đỏ chiếm áp đảo trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, sự lo ngại sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vius Corona (nCoV) đã khiến cổ phiếu hàng không giảm sàn hàng loạt.

Lo ngại về virus corona đã thổi bay vốn hóa của các hãng hàng không hàng ngàn tỉ đồng.

Cổ phiếu của Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) Vietnam Airlines (Mã HVN) đang giảm sâu.
 

Điều này là có thể dự báo được khi nhu cầu về giao thông, di chuyển, giải trí, du lịch,... đang được hạn chế đến mức tối đa để ngăn chặn sự lây lan của vius Corona.

Với tốc độ lây lan nhanh chóng của bệnh viêm phổi cấp Corona, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Số liệu từ Tổng cục du lịch cho biết trong năm 2019, số lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam lên tới 5,8 triệu lượt, chiếm 32,24% tổng lượng khách quốc tế. Với tỷ trọng du khách Trung Quốc lớn, cùng việc tạm ngừng cấp phép các chuyến bay tới vùng có dịch đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động du lịch trong nước, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Tổng Công ty Cảng hàng không (ACV) Vietnam Airlines (Mã HVN) cũng đang giảm sâu. Cụ thể, kết thúc phiên ngày 22/01/2020 (Tức ngày 28/12 âm lịch) cổ phiếu ở mức giá 32.800 đồng/cp.

Ngày 30/01/2020, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines giảm sàn xuống còn 30.600 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa mất đi khoảng 3.200 tỉ đồng.

Sang hôm nay, ngày 31/01/2020 (Tức ngày 07/1 âm lịch), tức là đi qua một kì nghỉ Tết Nguyên đán, cổ phiếu HVN đang ở mức 28.600 đồng/cp, giảm 12,8% so với trước khi nghỉ lễ bắt đầu (So với ngày 22/01).

Được biết, các hãng hàng không nước ngoài cũng thông báo hủy chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi chính quyền Trung Quốc phong tỏa Vũ Hán ngày 23-1, như hãng hàng không Scoot, China Airlines tuyên bố dừng các chuyến bay tới Vũ Hán tới hết 29-2.

Theo Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệLink nguồn: https://sohuutritue.net.vn/lo-ngai-virus-corona-co-phieu-vietnam-airlines-dang-tut-giam-manh-d69429.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll