Xem nhiều

Sáng nay thị trường phái sinh chính thức mở cửa

10/08/2017 10:34

VNFinance Sáng nay Bộ Tài chính, Sở GDCK Hà Nội trang trọng tổ chức lễ khai trương thị trường chứng khoán phái sinh.


Ngày 10/8, tại Sở GDCK Hà Nội, Bộ Tài chính sẽ tổ chức Lễ ra mắt và khai trương thị trường chứng khoán phái sinh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam trong quá trình hoàn thiện cấu trúc thị trường chứng khoán, thị trường tài chính Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán cơ sở, nhu cầu phát triển những công cụ đầu tư mới như chứng khoán phái sinh trở thành một nhu cầu thiết thực, là bước tiếp theo để hoàn chỉnh cấu trúc thị trường tài chính bao gồm thị trường huy động vốn và thị trường phân tán rủi ro. Sự ra đời của TTCKPS là một bước hoàn thiện thị trường chứng khoán, thị trường tài chính Việt Nam, giúp cải thiện cơ sở nhà đầu tư, thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, nhờ đó, thúc đẩy thanh khoản trên thị trường cơ sở.

Theo Phan Tùng/NDH

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/8 của các công ty chứng khoán.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll